Người thổi hồn vào hoa trái

2 Thanh Niên Online
Chiều cuối năm, ngoài đường phố mọi người đang hối hả ngược xuôi quay về sum họp bên gia đình thì cũng là lúc nghệ nhân Lê Ngọc Điệp sửa soạn nhiều loại hoa quả để bài trí, dâng lên bàn thờ tổ tiên theo cách rất riêng của mình. Câu chuyện bắt đầu từ hơn 40 năm trước, cậu bé 12 tuổi đã bị mê hoặc bởi những mâm trái cây được tạo hình bởi người cậu bà con và cũng chính là người thầy của mình trong nghệ thuật trang trí mâm quả (còn gọi là nghi). Đó cũng là cơ duyên đưa anh Điệp đến với nghệ thuật dân gian độc đáo này.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
tonydo

tonydo

Theo tôi biết 2 xứ trong nam kỳ khéo tay kinh nghiệm chưng Khánh Tiết Độc bình Dĩa quả chuyên bông hình Thú tứ linh hay điển tích xưa chỉ có 18 thôn vườn trầu và xứ Sa đéc là vang danh khắp Lục tĩnh.hồi trào tây có qua ben 6Marceille chưng đối xảo 1 lược với đờn ca tài tử cách nay cũng ngoài 100 năm .nay nhắc lại phải tấm tắc khen những ban tay có Hồn
Tiểu Ngốc Tử

Tiểu Ngốc Tử

Một trong những Bộ Môn Nghệ Thuật Cổ Truyền của Dân Tộc Việt Nam .Cũng là cái Nôi của Nền Văn Hóa Văn Học Dân Tộc Nghệ Thuật Nước Nhà .
_ Câu ( Tứ nghệ tỳ Thân ) gồm : Sĩ , Nông , Công , Thương .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.