Nhiếp ảnh gia Sài Gòn 4 lần xin vào “ổ dịch” Covid-19 để chụp ảnh

0 Thanh Niên Online
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á 4 lần xin vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, là nơi điều trị số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 ca nhất cả nước để chụp ảnh. Sau đó, tất cả các điểm nóng Covid-19 như khu cách ly, khu biên giới… anh đều có mặt để ghi lại chân thực nhất cuộc chiến chống dịch của nước ta.
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á, người nổi tiếng với nhiều bộ sách ảnh, phóng sự nổi bật về đời sống và con người đã kể lại hành trình dấn thân vào "cuộc chiến Covid-19" từ khi thế giới vẫn còn chưa hết bàng hoàng vì sự xuất hiện của dịch bệnh này. Tất cả được ghi lại trong tập sách ảnh mới được ra mắt sáng ngày 12.9.2020 tại TP.HCM có tiêu đề "Tinh thần Việt Nam và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19". 
Nguyễn Á kể anh đã phải giấu gia đình, người thân để thực hiện dự án này vì không muốn ai lo nghĩ. Mặt khác, bản thân anh cũng phải vô cùng thận trọng vì chỉ một sơ suất nhỏ thì khả năng lây bệnh vô cùng lớn. 
Mục tiêu của nhiếp ảnh gia là vào thẳng các bệnh viện lớn, nơi có số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 vào hàng "top" cả nước; tiếp theo là những khu cách ly, khu vực biên giới, quân sự... nên mọi chuyện đều không hề đơn giản.
Nhiếp ảnh gia Sài Gòn 4 lần xin vào “ổ dịch” Covid-19 để chụp ảnh - ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á

Lê Nam

Đi đến đâu mọi người cũng nhìn anh với ánh mắt ngạc nhiên: "Không sợ hả?". Tuy nhiên, do được sự tin tưởng và hỗ trợ nên mọi việc cứ thế trôi đi, kể cả nỗi lo về loại vi rút đang gây nguy hại cho cả thế giới.
Đặc biệt, nhiếp ảnh gia đã 4 lần xin vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, là nơi điều trị số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 ca nhất cả nước lúc bấy giờ. Số lần kê khai y tế của anh nhiều như cơm bữa. Anh liên tục cập nhật thông tin về bệnh viện, khu cách nào nào, số bệnh nhân đã nhập cảnh vào Việt Nam... nhanh nhất để sẵn sàng vác máy lên đường ngay khi có thể. 
Nhiếp ảnh gia Sài Gòn 4 lần xin vào “ổ dịch” Covid-19 để chụp ảnh - ảnh 2

Tập sách ảnh gây xúc động cho người Việt

Lê Nam

Mục tiêu của tập sách ảnh là truyền tải được thông điệp Việt Nam mạnh mẽ và kiên cường, sự tương thân tương ái giữa người với người và mong muốn thứ tình cảm tốt đẹp ấy được nhân rộng ra hơn bao giờ hết. Cuốn sách bao gồm những bức ảnh, câu chuyện đầy chân thực, sống động đã làm nhiều người Việt xúc động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Việt Sử Kiêu Hùng là dự án phi lợi nhuận về dòng phim diễn họa tái hiện lại những sự kiện, trận đánh của lịch sử Việt Nam của nhóm Đuốc Mồi. Trong vòng 3,5 năm nhóm đã gây quỹ thành công 2,5 tỷ đồng và làm ra 22 tập phim. Bộ phim Bình Ngô Đại Chiến do nhóm thực hiện đã đạt được gần 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng khoảng 3 tuần công chiếu.