Nhói lòng hình ảnh cậu bé vừa bán rau vừa tự học bên lề đường

24 Thanh Niên Online
"Bà nội con nói con ráng ôn bài cho khỏi quên chữ, mơi mốt trả hết nợ, nội cho đi học lại. Chứ bỏ học giữa chừng uổng lắm!", cậu bé 9 tuổi, học hết lớp Hai, vừa chia sẻ vừa chăm chú vào trang sách, ngay bên lề đường...
 
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số TK 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ em Đặng Văn Sự; hoặc Báo Thanh Niên nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến em Sự trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ha Dao

Ha Dao

Sáng nay tôi đã ghé chỗ bé, có 2 cậu, một 12 tuổi, một 9 tuổi. Tôi gặp cậu bé 12 tuổi, cậu 9 tuổi đang chạy theo ông đi vào trong. Lúc đầu tôi hỏi mua bồn bồn hỏi cách chế biến cậu bé nhiệt tình trả lời lễ phép ngoan lắm. Khi cân còn xoay cân ra để mình nhìn nữa. Mình mua rồi cho bé ít tiền, bé khoanh tay cảm ơn, lễ phép...mình hỏi cô có con 9 tuổi có ít quần áo cũ nhưng vẫn đẹp, các con có mặc ko mai cô mang qua, bé nói dạ có và mừng lắm. Ai đi qua thì ghé giúp cho bé được gì thì giúp, góp gió thành bão. Chỗ bé ở ko có địa chỉ vì ở nhà tạm trong khu đất dự án người ta đang xây dựng nhưng nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ hướng từ Nhà Bè lên Q.7 gần Dragon Hill.
Duc Bao

Duc Bao

Ở Cầu số 2 đường Nguyễn Hữu Thọ nhà bè đó ban
Jessica le

Jessica le

Minh muon cho tien den tân tay e thi lam sao?
kaka

kaka

Em thường ngồi bán ngay lề đường Nguyễn Hữu Thọ, hướng từ Nhà Bè đi vào trung tâm, gần nhiều công trình đang xây dựng, rất dễ thấy. Hi vọng mọi người giúp đỡ cho em nhỏ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm