Những chiếc lu khổng lồ ở con đường gốm cạnh sông Sài Gòn

2 Thanh Niên Online
Đường Châu Văn Tiếp ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương từ lâu nổi tiếng với nhiều cửa hàng buôn bán gốm, gốm được bày là liệt khắp bên con đường. Hiện nay, trên con đường dài khoảng hơn 600m này chỉ còn khoảng 30 hộ chuyên buôn bán mặt hàng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần vinh

Trần vinh

Bạn ở địa phương nào vậy? tôi lớn lên và sống ở nơi này đấy ! mời bạn đến đây và tôi sẵn sàng làm người hướng dẫn cho bạn tham quan để hiểu rõ đặc thù của nghề gốm thủ công này ! và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình ! tôi nói cho bạn nghe nhé gốm sứ ở bình dương đã áp dụng công nghệ lâu rồi nhé, gốm này đặc thù và mọi người đều ưa chuộng vì nó được sản xuất thủ công đó bạn.Bạn có biết toàn bộ sản phẩm lu này và các loại chậu cảnh khác đều đưa lên ghe xuôi về toàn miền tây đó bạn và có cả xuất khẩu sang nước ngoài
P/S: Cả 3 đời gia đình tôi đều làm nghề này nhé! và hiện tại tôi cũng đang tiếp quản nghề truyền thống này !
Pham van long

Pham van long

Cần đưa công nghệ vào sx đồ gốm ở phía nam đã hơn 100 năm rồi cái lu cũng vậy , xấu xí thô kệch , các lò gốm ở phía bắc đã bắt đầu nâng chất lượng , mẩu mã đa đang , tiêu thụ ở phía nam rất mạnh , chính quyền các địa phương có biết không???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Sau hơn 4 tháng diễn ra, cuộc thi viết "Thương nhớ miền Trung" đã nhận được sự quan tâm, tham gia và dõi theo của đông đảo bạn đọc trong lẫn ngoài nước. Trong số hơn 1.000 bài viết được gửi về cho chương trình, thiên tai - lũ lụt và hình người người mẹ miền Trung là những chủ đề được nhiều tác giả lựa chọn nhất để nói về miền Trung.