Bắt “con ngoại lai”, nông dân Hà Tĩnh vừa có tiền tiêu vừa bảo vệ mùa màng

1 Thanh Niên Online
Tranh thủ thời gian nông nhàn, người dân ở Hà Tĩnh rủ nhau ra đồng bắt ốc bươu vàng để vừa kiếm thêm thu nhập, vừa diệt trừ loài sinh vật có hại cho nông nghiệp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vĩnh Khang

Vĩnh Khang

Tôi nhớ một thời người người, nhà nhà, cả HTX,các cơ quan....đều được khuyến khích nuôi Ốc bươu vàng để cải thiện kinh tế gia đình. Sau một thời gian mới thấy được mối tác hại hiểm nguy của nó về trồng trọt và thủy sản. Nhưng đã muộn màng, vì loại này nó sinh sôi rất nhanh và ở mọi nơi. Bài học nhớ đời và phải trả giá quá chát. Liệu rằng, chúng ta còn "ấu trĩ "như vậy nữa không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

 /// Thái Trọng

Lương Văn Can, Hàng Mã: “Cả phố đều vắng !“

Hiếm có năm nào vào dịp lễ Quốc tế thiếu nhi 1.6, thị trường đồ chơi quà tặng trẻ em lại trầm lắng như năm nay. Tại các khu phố chuyên kinh doanh đồ chơi như Hàng Mã, Lương Văn Can,…đều trong tình trạng khá ảm đạm so với mọi năm.
 /// Thái Trọng

5 quán phở ngon cho thực khách ăn đêm tại Hà Nội

Phở Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn được nhiều thực khách quốc tế tấm tắc khen mỗi lần nhắc tới. Du khách tới Hà Nội không chỉ có thể tìm thấy phở ngon vào ban ngày mà cả đêm khuya và sáng sớm.
Xôn xao vụ nhảy lầu ở tòa án Bình Phước sau status “thức tỉnh nền tư pháp”

Xôn xao vụ nhảy lầu ở tòa án Bình Phước sau status “thức tỉnh nền tư pháp”

Vụ việc ông Lương Hữu Phước (55 tuổi) nhảy lầu tự tử ngay tại trụ sở TAND tỉnh Bình Phước sau status “Nếu một cái chết của tôi làm thức tỉnh nền tư pháp tỉnh Bình Phước thì cũng đáng lắm chớ” đang gây xôn xao dư luận. Nhóm phóng viên của Báo Thanh Niên đã đi gặp các bên liên quan để tìm hiểu về vụ việc.