Kênh nhà Lê bị bức tử do nước thải từ việc chế tác đá

0 Thanh Niên Online
Kênh nhà Lê có tác dụng to lớn trong việc tưới tiêu cho nông nghiệp của nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Nhưng nhiều năm nay, dòng kênh này đang bị hủy hoại bởi nước thải từ các cơ sở chế tác đá mỹ nghệ ở phường Quảng Thắng và xã Đông Hưng của TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Nhiều năm qua, kênh nhà Lê chảy qua địa bàn phường Quảng Thắng và xã Đông Hưng (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã bị các cơ sở chế tác đá mỹ nghệ bức tử, khi nước thải từ các cơ sở này thải thẳng ra kênh.

Dọc đoạn kênh chảy qua phường Quảng Thắng và xã Đông Hưng, cứ khoảng 50m lại có một cống nước thải ra kênh khiến dòng nước chuyển thành màu trắng đục. Các loại tôm, cá… không thể sống nổi. Quá trình chế tác đá mỹ nghệ còn gây tiếng ồn, gây bụi bặm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương. Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị với các cấp chính quyền, nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm vẫn diễn ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

"Cứu" Châu Hương Viên hoang tàn, Thừa Thiên - Huế muốn hướng đến điều gì?

"Cứu" Châu Hương Viên hoang tàn, Thừa Thiên - Huế muốn hướng đến điều gì?

Sau bao tháng năm thiếu sự chăm nom, hoang tàn, Châu Hương Viên – một địa điểm văn hóa gắn với tên tuổi của danh nhân Ưng Bình Thúc Giạ Thị nằm bên dòng sông Hương thơ mộng đã được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh, được quản lý và lên kế hoạch tu bổ, phát huy giá trị di tích.