Ông Đoàn Ngọc Hải và chuyến xe đưa em bé nghèo về miền Tây

7 Thanh Niên Online
Chiếc xe của ông Đoàn Ngọc Hải đã tới bệnh bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM để chở một em bé nghèo cùng với người bà xuất viện về lại quê hương Bến Tre.
Chiếc xe của ông Đoàn Ngọc Hải vừa quay lại TP.HCM sau chuyến đi chở các bệnh nhân về nhà ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và phía Bắc với quãng đường gần 6.000 km. Nghỉ ngơi một vài ngày, ông lại tìm tới Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để chở bệnh nhi nghèo trở về nhà.
Bệnh nhi mà ông Hải chở lần này là em Nguyễn Văn Thêm (12 tuổi), trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn quê ở tỉnh Bến Tre.
Vừa sinh ra thì cha mẹ ly hôn, Thêm lên 5 tuổi, người cha dượng vì ghen tuông đã nhẫn tâm cướp đi sinh mạng của mẹ. Từ đó, em phải chuyển về sống với bà Nguyễn Thị Nguyên (54 tuổi, bà ngoại của em) trong một căn nhà tình thương do người dân chung tiền xây dựng.
Sống với bà đến năm 12 tuổi, Thêm phát bệnh viêm cơ tim phải chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM. Trải qua hơn 1 tháng điều trị bằng biện pháp lọc máu và chạy ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể, hay còn gọi kỹ thuật tim phổi nhân tạo), em đã thoát khỏi lưỡi hái “tử thần” và xuất viện.

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ lấy 4 tỉ làm từ thiện

Trên chuyến xe trở về quê hương bằng xe cứu thương miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải. Bà ngoại của em vẫn chưa quên được những ngày tháng khó khăn khi cháu mình đang phải điều trị trong bệnh viện.
“Hồi đó quá trời sợ luôn, bác sĩ nói “bình tĩnh đi, bình tĩnh thì bác sĩ sẽ cứu được”, bà kể lại thời điểm cháu mình ở rơi vào trạng thái gần như đã chết khi mới được chuyển tới Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM.
Những ngày Thêm mới nhập viện phải điều trị đặc biệt nên bà không được vào bệnh viện. Không có tiền để thuê nhà trọ ở lại với cháu, bà ở lại xin phụ quán cơm đối diện bệnh viện. Vừa có chỗ ăn, tối đến có mắc võng ngủ, mỗi này cũng được trả thêm chút tiền công. Đến khi cháu bà khỏe hơn thì bà vào chăm cháu và sống bằng cơm từ thiện.
Ông Đoàn Ngọc Hải và chuyến xe đưa em bé nghèo về miền Tây - ảnh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải mua quà cho hai bà cháu trên đường về quê

Ảnh: Nguyễn Anh

Trên đường đi, ông Hải dừng lại tại một nhà hàng để mời hai bà cháu ăn uống, nghỉ ngơi. Ông còn mua tặng cháu bé một hộp bánh trung thu để sắp tới cháu có thể chung vui với bạn bè và gia đình. Ban đầu, hai bà cháu từ chối nhưng được thuyết phục nên sau đó vui vẻ nhận những món quà từ người tài xế tốt bụng.
“Tôi đi làm thuê mỗi ngày được hơn 100.000 đồng, nãy thấy ông ấy trả tiền có khi bằng cả nửa tháng lương của tôi, ở đây sao mắc quá”, bà Nguyên thật thà nói khi thấy ông Đoàn Ngọc Hải thanh toán tiền.

Tâm sự ông Đoàn Ngọc Hải dưới tán cây Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Vừa vui vì cháu mình vừa hồi phục vừa bất ngờ khi được chở về quê trên chuyến xe miễn phí, trên đường đi, bà Nguyên liên tục gọi điện thông báo và nhờ con gái chuẩn bị những trái dừa ở quê để đón ông Đoàn Ngọc Hải.
Ông Đoàn Ngọc Hải và chuyến xe đưa em bé nghèo về miền Tây - ảnh 2

Em Thêm và bà ngoại về nhà trên chuyến xe miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải

Ảnh: Nguyễn Anh

Sau hơn hai tiếng, chuyến xe đã về tới Bến Tre. Ông Đoàn Ngọc Hải được người thân của cháu bé dùng xe máy chở vào thăm nhà. Căn nhà tình thương nằm giữa những vườn dừa xanh mướt ở xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú.
Nhiều hàng xóm biết chuyện cũng tới chúc mừng cậu bé mới. Trước khi chia tay, ông đã nhắn cậu bé chịu khó tập luyện để sớm hồi phục và tiếp tục đến trường. Ông Hải cho rằng việc ông giúp như thế này không đáng kể, chỉ là "điều nhỏ nhoi".
“Quan trọng là các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM họ đã làm hết sức, họ đã cứu cháu bé, mai mốt gửi lời cảm ơn các bác sĩ ở trên đó. Nhà rất là nhiều dừa này, đem mấy trái dừa lên biếu bác sĩ trên đó là vui rồi”, ông Đoàn Ngọc Hải vui vẻ nói với bà cháu của Thêm.
Ông Đoàn Ngọc Hải và chuyến xe đưa em bé nghèo về miền Tây - ảnh 3

Ông Đoàn Ngọc Hải trên chiếc xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí

Ảnh: Nguyễn Anh

Đặc biệt, do sắp tới có kế hoạnh chở bệnh nhân ở các tỉnh miền Trung, nên ông Hải đã hỗ trợ gia đình một ít tiền để hai bà cháu có thể thuê xe lên lại Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM tái khám.
Đây là bệnh nhân thứ tám mà ông Đoàn Ngọc Hải chở về quê và cũng là lần đầu tiên chuyến xe của ông lăn bánh về miền Tây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vương Thị Ngọc Lệ

Vương Thị Ngọc Lệ

Đọc xong mà chảy nước mắt. Một phần là thương hoàn cảnh của em một phần là cảm động trước tấm lòng của ông . Tấm lòng của 1 người chỉ biết cho đi mà khg mong nhận lại . Thật đáng trân quý.
Thienlang Dt

Thienlang Dt

Hoan nghênh và cảm phục mọi hành động thiện lương và bác ái . Trân trọng cám ơn những tấm lòng phúc đức , cầu chúc an lành.
Cong Ly Trinh

Cong Ly Trinh

Rất cảm động với nghĩa cử của anh Hải. Rát mong Anh sẽ có nhiều sức khỏe và điều kiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khổ đau, bệnh hoạn trong cuộc sống. Cùng mong sẽ có nhiều sự đồng hành của cộng đồng
29030

29030

Anh ấy thật có tâm . Mong cho anh nhiều sức khỏe để có thể giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm