Ông già 76 tuổi đạp xích lô nuôi mẹ 102 tuổi được tặng xích lô mới

1 Thanh Niên Online
Ông Trần Hữu Lý là nhân vật trong bài viết "Ông già 76 tuổi đạp xích lô ở Sài Gòn nuôi mẹ 102 tuổi" của Báo Thanh Niên đã đăng ngày 5.9.2019. Sau khi bài viết ra mắt bạn đọc đã có một số nhà hảo tâm góp tiền tặng ông Lý một chiếc xích lô mới.
Nguyễn Nhật Diễm
Gắn bó với chiếc xe cũ hơn 20 năm, ông Trần Hữu Lý có rất nhiều kỷ niệm với chiếc xe này. Nay xe đã hư hỏng nặng, nhiều chỗ phải chắp vá qua ngày. Ông Lý cũng từng mong có chiếc xe mới để tuổi già đỡ cực nhưng luôn nghĩ không thể làm được với thu nhập eo hẹp hàng ngày. Nhận được tin được tặng xe mới ông mừng suốt mấy ngày, chỉ khi được tận mắt thấy ông mới tin là thật.
Ông già 76 tuổi đạp xích lô nuôi mẹ 102 tuổi được tặng xích lô mới - ảnh 1

Ông Trần Hữu Lý và chiếc xe cũ đã hư hỏng nhiều

Nhật Diễm

Ông già 76 tuổi đạp xích lô nuôi mẹ 102 tuổi được tặng xích lô mới - ảnh 2

Chiếc xe mới của nhà hảo tâm tặng ông Trần Hữu Lý thông qua Báo Thanh Niên

Ông già 76 tuổi đạp xích lô nuôi mẹ 102 tuổi được tặng xích lô mới - ảnh 3

Ông Trần Hữu Lý mừng vui khi được nhận chiếc xe mới

Nhật Diễm

Ông Trần Hữu Lý chia sẻ: "Ông già rồi, hoàn cảnh vậy nhà tài trợ cho được cái xe ông mừng lắm vì xe ông cũ rồi. Ông mừng thiệt chớ, đến lúc xe hư ông có xe mới. Hạnh phúc quá, ông nhớ kỹ ngày hôm nay nhưng kỷ niệm suốt đời với cái xe này không bao giờ ông quên hết. Hai mươi mấy năm luôn á. Hư ông sửa riết  nè. Nguyện vọng của ông muốn thay đổi mà không có nguyện vọng được.  Hôm nay được tặng món quà này đối với ông là to chứ không phải nhỏ. Ông nói thiệt đó. Không nổi đâu. Không thể nổi được mà. Hư ông sửa ông chạy chứ giờ có xe mới cũng như là món quà vĩ đại trong cuộc đời của ông."

Nhận được tin có xích lô mới không chỉ ông Lý mà cả những người bạn cùng cảnh ngộ của ông cũng mừng vui cho ông. Ông Phúc và anh Minh lái xe ôm cùng khu vực ông trú ngụ đều muốn đưa ông đi nhận xe mới. Niềm vui như được nhân lên nhiều lần bởi tấm lòng rộng mở của cả ba người. 

Ông già 76 tuổi đạp xích lô nuôi mẹ 102 tuổi được tặng xích lô mới - ảnh 4

Anh Lê Viết Anh Minh lái xe ôm bạn ông Trần Hữu Lý chia vui cùng ông

Nhật Diễm

Sau khi nhận chiếc xe mới ông Lý có ý định sẽ bán đi chiếc xe cũ vì chỉ dùng một xe là đủ. Chiếc xe cũ cũng đã hư hỏng nhiều, rất khó chạy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Xuân Giang

Nguyễn Xuân Giang

Cảm ơn nhà báo và nhà hảo tâm đã đem đến niềm vui cho người nghèo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Đi ngược chiều trên đường một chiều, quay đầu “né chốt” khi gặp CSGT

Đi ngược chiều trên đường một chiều, quay đầu “né chốt” khi gặp CSGT

Nhiều người chạy xe máy ngược chiều trên đường một chiều đã vội vàng "né chốt" quay đầu khi thấy Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an quận 1 (TP.HCM) thực hiện chuyên đề xử lý xe đi ngược chiều trên đường Lê Thị Riêng, đoạn từ giao lộ với đường Bùi Thị Xuân đến khu vực Ngã sáu Phù Đổng.