Phiên chợ kỳ lạ ở Tây Ninh: Lấy lá thay tiền

4 Thanh Niên Online
Một phiên chợ kỳ lạ ở Tây Ninh: Người đi chợ lấy lá thay tiền. Chuyện mua bán kỳ lạ này đã tồn tại hàng chục năm qua nhưng không có nhiều người ở Tây Ninh biết đến. Bởi mỗi năm, phiên chợ chỉ họp chóng vánh vỏn vẹn trong 2 buổi sáng 14 và 15 tháng Giêng âm lịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tomato

tomato

tay ninh que minh nha moi nguoi
Hòa Bình

Hòa Bình

Rất tuyệt vời.
Tôi cũng muốn một lần đến đó
Để trái tim mình cảm nhận những thương yêu
Đồng bào hai tiếng thiêng liêng
Miếng ăn, cốc nước chung riêng quyện thành
Han Son

Han Son

Trước đây mình nghe câu:' Tiền không là lá ai ơi ! Không là giấy bạc cho đời bán mua !!!". Nay mới thấy lá cũng là tiền và mua được đủ thứ hàng hóa thật, nhìn phiên chợ mình chợt nhớ về thời thơ ấu chơi trò bán tiệm, cũng lấy lá làm tiền, hàng hóa là ổi xanh, cà na, đôi khi là hòn cuội ... ! Đôi lúc cũng rất cần những sinh hoạt cộng đồng bổ ích thế này. Năm tới tôi sẽ tranh thủ về đây họp chợ với bà con mình.
xamxi

xamxi

Quá hay, quá ý nghĩa và nhân văn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Những chiến sĩ áo xanh ngày đêm lặng thầm truy vết Covid-19

Những chiến sĩ áo xanh ngày đêm lặng thầm truy vết Covid-19

Không trực tiếp kề cận các bệnh nhân Covid-19 như các “chiến binh áo trắng”, nhưng những chiến sĩ áo xanh công an của Thừa Thiên - Huế, sau khi dịch Covid-19 tái bùng phát trong cộng đồng, đã ngày đêm đi từng ngõ, gõ từng nhà để “truy vết” các F1, F2, F3 để cách ly phòng dịch.
 
Hà Nội những ngày Covid-19: Triệu người bình tĩnh trong những lớp khẩu trang

Hà Nội những ngày Covid-19: Triệu người bình tĩnh trong những lớp khẩu trang

Ngoài những chiếc khẩu trang như che kín đi cảm xúc buồn vui thì Hà Nội những ngày này vẫn thế. Dù dịch bệnh có nguy hiểm nhưng những hoạt động vẫn phải tiếp tục, để Covid-19 không thể làm đứt gãy các hoạt động kinh tế. Người Hà Nội những ngày này vẫn quyết liệt, bình tĩnh sau những lớp khẩu trang.
Những em bé trong cơ sở bảo trợ xã hội giữa dịch Covid-19

Những em bé trong cơ sở bảo trợ xã hội giữa dịch Covid-19

Những người sống trong các cơ sở bảo trợ xã hội thuộc nhóm người dễ mắc bệnh hoặc nếu mắc bệnh sẽ có nguy cơ diễn tiến tăng. Do đó, các cơ sở bảo trợ xã hội cần phải thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng.