Phiên chợ kỳ lạ ở Tây Ninh: Lấy lá thay tiền

4 Thanh Niên Online
Một phiên chợ kỳ lạ ở Tây Ninh: Người đi chợ lấy lá thay tiền. Chuyện mua bán kỳ lạ này đã tồn tại hàng chục năm qua nhưng không có nhiều người ở Tây Ninh biết đến. Bởi mỗi năm, phiên chợ chỉ họp chóng vánh vỏn vẹn trong 2 buổi sáng 14 và 15 tháng Giêng âm lịch.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tomato

tomato

tay ninh que minh nha moi nguoi
Hòa Bình

Hòa Bình

Rất tuyệt vời.
Tôi cũng muốn một lần đến đó
Để trái tim mình cảm nhận những thương yêu
Đồng bào hai tiếng thiêng liêng
Miếng ăn, cốc nước chung riêng quyện thành
Han Son

Han Son

Trước đây mình nghe câu:' Tiền không là lá ai ơi ! Không là giấy bạc cho đời bán mua !!!". Nay mới thấy lá cũng là tiền và mua được đủ thứ hàng hóa thật, nhìn phiên chợ mình chợt nhớ về thời thơ ấu chơi trò bán tiệm, cũng lấy lá làm tiền, hàng hóa là ổi xanh, cà na, đôi khi là hòn cuội ... ! Đôi lúc cũng rất cần những sinh hoạt cộng đồng bổ ích thế này. Năm tới tôi sẽ tranh thủ về đây họp chợ với bà con mình.
xamxi

xamxi

Quá hay, quá ý nghĩa và nhân văn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sài Gòn 0 giờ sau chỉ thị cách ly toàn xã hội

Sài Gòn 0 giờ sau chỉ thị cách ly toàn xã hội

Thành phố không ngủ nay đã "chịu" ngủ trong bình yên. Khoảnh khắc Sài Gòn lúc 0 giờ ngày 1.4.2020 sau chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ được ghi lại qua ống kính phóng viên Báo Thanh Niên.
Những người hùng áo xanh lá cây thầm lặng giữa ổ dịch Covid-19

Những người hùng áo xanh lá cây thầm lặng giữa ổ dịch Covid-19

Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đang có diễn biến phức tạp, ngoài những người trên tuyến đầu chống dịch là các y, bác sĩ, thì những chiến sĩ công an vần luôn thầm lăng sẵn sàng tiến thẳng vào các "điểm nóng" để góp sức chống dịch.
 
Người Hà Nội xếp hàng dài 200 mét đợi xét nghiệm nhanh Covid-19 trong 10 phút

Người Hà Nội xếp hàng dài 200 mét đợi xét nghiệm nhanh Covid-19 trong 10 phút

Sáng 1.4.20202 - ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng với nội dung cách ly toàn xã hội - hàng trăm người dân đã có mặt tại Trường THCS Đống Đa (phường Kim Liên, quận Đống Đa) từ rất sớm tạo nên hàng dài tới 200 mét để chờ xét nghiệm Covid-19 do chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra. Bộ test được sử dụng do Hàn Quốc sản xuất, thông qua lấy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút với độ chính xác cao.