Phiên chợ kỳ lạ ở Tây Ninh: Lấy lá thay tiền

4 Thanh Niên Online
Một phiên chợ kỳ lạ ở Tây Ninh: Người đi chợ lấy lá thay tiền. Chuyện mua bán kỳ lạ này đã tồn tại hàng chục năm qua nhưng không có nhiều người ở Tây Ninh biết đến. Bởi mỗi năm, phiên chợ chỉ họp chóng vánh vỏn vẹn trong 2 buổi sáng 14 và 15 tháng Giêng âm lịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tomato

tomato

tay ninh que minh nha moi nguoi
Hòa Bình

Hòa Bình

Rất tuyệt vời.
Tôi cũng muốn một lần đến đó
Để trái tim mình cảm nhận những thương yêu
Đồng bào hai tiếng thiêng liêng
Miếng ăn, cốc nước chung riêng quyện thành
Han Son

Han Son

Trước đây mình nghe câu:' Tiền không là lá ai ơi ! Không là giấy bạc cho đời bán mua !!!". Nay mới thấy lá cũng là tiền và mua được đủ thứ hàng hóa thật, nhìn phiên chợ mình chợt nhớ về thời thơ ấu chơi trò bán tiệm, cũng lấy lá làm tiền, hàng hóa là ổi xanh, cà na, đôi khi là hòn cuội ... ! Đôi lúc cũng rất cần những sinh hoạt cộng đồng bổ ích thế này. Năm tới tôi sẽ tranh thủ về đây họp chợ với bà con mình.
xamxi

xamxi

Quá hay, quá ý nghĩa và nhân văn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.