Quán xá trung tâm TP.HCM "cửa đóng then cài" trước giờ giãn cách xã hội chống Covid-19

0 Thanh Niên Online
Tối 30.5.2021, nhiều cửa hàng, quán xá, nhà dân đã sớm "cửa đóng then cài". Mới 20 giờ, phố phường đã im lìm, vắng vẻ trước giờ cả thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Ghi nhận vào khoảng 19 giờ 30 phút tối 30.5.2021, trước vài giờ toàn TP. HCM thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ 15/2020 của thủ tướng chính phủ để ngăn chặn Covid-19, trên đường Võ Văn Tần (Q.3, TP.HCM), các cửa hàng thời trang, quán ăn, cắt tóc… đã “then cài cửa chốt” từ sớm; lượng xe cộ qua lại thưa thớt, vắng vẻ.
Quán xá trung tâm TP.HCM

Hàng quán trên đường Võ Văn Tần (Q.3) đóng cửa từ 19 giờ

Lê nam

Ở các tuyến đường hằng ngày người và xe qua lại tấp nập, đặc biệt vào dịp cuối tuần, như Ngã sáu Phù Đổng, Lý Tự Trọng, Thủ Khoa Huân, Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn… cũng ghi nhận cảnh tượng tương tự. Hàng quán được phép bán mang về trong dịch Covid-19, nhưng hầu hết cũng đều tự động đóng cửa. Một số ít quán ăn thưa thớt sáng đèn, cố gắng phục vụ lượng khách nhỏ.
Covid-19 dường như đã làm đảo lộn mọi thứ. Trung tâm thành phố như đã vào giấc ngủ khi mới chỉ 20 giờ.
Quán xá trung tâm TP.HCM

Đường phố trung tâm vắng vẻ từ 20 giờ

Lê Nam

Trước đó, khi hay tin TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, không tụ tập trên 5 người ngoài công sở, bệnh viện, trường học; riêng Q.Gò Vấp phong tỏa 15 ngày và giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ để ngăn Covid-19, nhiều người dân đã đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng để tích trữ lương thực, thực phẩm.  20 giờ, tại một siêu thị thực phẩm trên đường Lê Thị Riêng (Q.1), nhiều người đến mua hàng. Tuy nhiên, các loại thực phẩm như rau xanh, thịt heo tươi đều hết sạch sẽ. Nhiều người phải ngậm ngùi ra về.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm