Sẵn sàng cho đại lễ Vu Lan Báo hiếu chưa từng có trong lịch sử Phật giáo vì Covid

2 Thanh Niên Online
Đại lễ Vu Lan đang cận kề, trước diễn biến của Covid-19 như hiện nay có thể sẽ tổ chức theo nghi thức mới. 
Thượng tọa Thích Nhật Từ - trụ trì chùa Giác Ngộ, Q.10, TP.HCM, cho biết. "Theo công văn phòng chống Covid của hòa thượng chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đạo hiệu Thích Thiện Nhơn vào ngày 30.7, toàn bộ các chương trình sinh hoạt tu học tại các chùa tập hợp đông người đều phải ngưng. Và điều này được hiểu ngầm nếu từ đây cho đến rằm tháng 7, chỉ còn trong vòng 4 tuần lễ nữa mà chưa truy tìm được F0, chưa khống chế được dịch thì có lẽ chúng ta đành phải tổ chức đại lễ Báo hiếu online. Một sự kiện chưa từng có trong lịch sử Phật giáo suốt 2.100 năm qua."
Sẵn sàng cho đại lễ Vu Lan Báo hiếu chưa từng có trong lịch sử Phật giáo vì Covid - ảnh 1

Thông báo của GHPGVN

Thái Trương

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 mỗi người dân cần phải tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thục Quyên

Thục Quyên

đồng tình với GHPG Việt Nam trong việc dừng các hoạt động tổ chức đông người
Vinh

Vinh

cầu mong qua được dịch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.