Sao đỏ là ai? Sao đỏ có chức năng gì trong trường học?

5 Thanh Niên Online
Liên quan đến việc em học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: “Sao đỏ” là ai? Và “Sao đỏ” có chức năng gì trong trường học?
Sao đỏ là ai? Sao đỏ có chức năng gì trong trường học? - ảnh 1

"Sao đỏ" là một trong những hoạt động của công tác Đội Thiếu niên

ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Đội Sao đỏ là một trong những hoạt động của công tác Đội thiếu niên  trong trường tiểu học và THCS.
Chúng tôi đã trao đổi với anh Huỳnh Đức Hoàng Thái – giáo viên Tổng phụ trách Trường Tiểu học Hồng Hà - về chức năng, nhiệm vụ của đội Sao đỏ.
Anh Huỳnh Đức Hoàng Thái cho biết: “Chức năng của đội sao đỏ chủ yếu là phụ giúp giáo viên trong trường cũng như giáo viên tổng phụ trách hỗ trợ về mặt kỷ luật, an ninh và trật tự.
Giáo viên tổng phụ trách có trách nhiệm quản lý, coi sóc, hướng dẫn và theo dõi các em trong đội sao đỏ để các em biết cách thực hiện nhiệm vụ của mình mà không làm cho nó mang tính chất là bị lạm quyền, dẫn đến mất tình cảm của giáo viên, học sinh và phụ huynh dành cho các em".
Sao đỏ là ai? Sao đỏ có chức năng gì trong trường học? - ảnh 2

"Sao đỏ" là cánh tay nối dài của nhà trường

ẢNH: NGUYỄN MINH TÂM

"Không sao đỏ nào được phép phạt học sinh khác dưới bất kỳ hình thức nào. Sao đỏ chỉ có quyền nhắc nhở và ghi nhận, còn quyền xử lý vi phạm như thế nào là thuộc về thầy tổng phụ trách cũng như thầy cô giáo viên chủ nhiệm”, anh Thái cho biết.
Đã có nhiều ý kiến bàn luận về việc có nên giữ lại hình thức Sao đỏ trong trường học như hiện nay. Với tư cách là giáo viên tổng phụ trách, anh Huỳnh Đức Hoàng Thái cho rằng hiện nay duy trì hoạt động sao đỏ vẫn là phương án khả dĩ và hiệu quả nhất.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Diệp

Diệp

Theo tôi nên bỏ Sao đỏ. Các em đến trường lo học được rồi.
Ðộ

Ðộ

Ai đảm bảo cho các em học sinh là không lạm quyền
Huynh Duc Minh Nhut

Huynh Duc Minh Nhut

Con nít không nghĩ như bạn nếu được thầy cô dạy dỗ đúng, mình từng làm , mình biết.
Hồng Ngô

Hồng Ngô

Tôi năm nay 30 tuổi, nhưng vẫn nhớ rất rõ một cô giáo chủ nhiệm thời cấp 2 từng bày cách ăn nói khôn khéo ra sao với sao đỏ để lỡ lớp có sót mấy cọng rác cũng không bị trừ điểm thi đua. Kỷ niệm khó phai.
ninh tran

ninh tran

Sao đỏ là cần thiết, đừng lạm dụng khiến các em ảo tưởng mình rất oai, có rất nhiều quyền lực. Sao đỏ có thể xem như đang đào tạo các mầm non Công An cũng được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

GoViet đổi thương hiệu thành Gojek

GoViet đổi thương hiệu thành Gojek

Ngày 3.7.20, GoViet - nền tảng đa dịch vụ theo yêu cầu hàng đầu tại Việt Nam, công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam. Việc hợp nhất này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược dài hạn của công ty, mở rộng hơn nữa thành công của nền tảng GoViet.