Sinh con lúc dịch Covid-19 phải làm sao?

3 Thanh Niên Online
Tại bệnh viện Từ Dũ, số thân nhân nuôi các sản phụ sinh con giảm còn một người nuôi và không thăm bệnh để phòng chống dịch Covid-19.
Trung Du
Diễn biến của dịch Covid-19 còn khá phức tạp, số lượng ca nhiễm vẫn còn tăng, không riêng bệnh viện Từ Dũ mà tất cả các bệnh viện tại TP.HCM hằng ngày vẫn phải tiếp đón lượng lớn các bệnh nhân từ khắp nơi, nên công tác phòng dịch Covid-19 phải đảm bảo hết sức nghiêm ngặt.
Sinh con lúc dịch Covid-19 phải làm sao? - ảnh 1

Công tác phòng dịch tại bệnh viện Từ Dũ

Tuyết Dương

Sinh con lúc dịch Covid-19 phải làm sao? - ảnh 2

Khai báo Y Tế

Tuyết Dương

BS. CK2. Trần Ngọc Hải - Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ đưa ra những lời khuyên thiết thực cho các bà mẹ sắp sinh con lúc chưa có vắc-xin chống Covid-19.
“Một cái công tác thăm và nuôi thì chúng ta phải phân biệt hai cái. Thăm bệnh thì theo chỉ thị của UBND Thành phố, thì việc thăm bệnh trong giai đoạn này là những việc không cần thiết. Thứ hai là vấn đề nuôi bệnh thì có hai đối tượng đó là chăm sóc cho bà mẹ vừa sinh xong, thứ hai là chăm sóc cho đứa trẻ. Thì đó là chăm sóc cùng một lúc cho hai người bệnh. Thì nó sẽ hơi cực hơn cho gia đình về số lượng người tới nuôi bệnh cùng một lúc. Ngày xưa chúng ta có thể hai, ba người vào nuôi cho một mẹ và một con. Nhưng hiện tại với số lượng như vậy là giữ khoảng cách không an toàn. Do đó gia đình cũng phải chuẩn bị tinh thần với số lượng người nuôi ít hơn. Chúng ta, các thai phụ, cũng như người nhà của các thai phụ cần tuân thủ đúng các quy định. Thứ nhất là khi ra đường chúng ta phải đeo khẩu trang. Thứ hai là chúng ta phải giữ khoảng cách. Thứ ba là chúng ta phải rửa tay. Thứ tư là chúng ta không nên tập trung ở chỗ đông người. Còn ở trong bệnh viện thì gia đình và bệnh nhân cũng nên tuân thủ theo những quy định chung của toàn thành phố, cũng như của bệnh viện.”
 
Sinh con lúc dịch Covid-19 phải làm sao? - ảnh 3

Thông báo nội quy bệnh viện Từ Dũ

Tuyết Dương

Các sản phụ và người thân của các sản phụ cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé tốt nhất.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ðồng

Ðồng

Đi bệnh viện mà sợ dịch covid-19 nên cũng ngại đi quá
Thống

Thống

Công tác phòng dịch covid-19 của bệnh viện Từ Dũ nghiêm ngặt thật
Trung Tín

Trung Tín

Người nhà của mình cũng sắp sinh mà lo sợ dịch covid-19 quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Ba của Thương vì hoàn cảnh mà lấy đêm làm ngày, trắng mắt để gánh vác chén cơm của gia đình bằng nghề cắm câu giăng lưới. Nhưng ở thời đô thị sáng đèn, thì cái nghề tối đèn thiếu sáng này không nuôi nổi các thành viên trong gia đình. Năm 2020, chẳng ngờ sau một đợt nước ngập, bưởi chết sạch. Gia đình em Lê Thanh Thương lại lâm vào thế trắng tay.
Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Hơn 3 năm nay, chú chó với tên gọi bé Đen đã cùng chủ của mình là bà Nguyễn Thị Thủy rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn để nhặt ve chai. Là chó đực nhưng bé Đen chỉ thích mặc đồ của con gái. Bà Thủy cũng đành chiều lòng chú chó cưng bằng cách mỗi ngày cho cậu đội nón, đeo kính, mặc áo đầm đàng hoàng trước khi theo mình đi nhặt ve chai.
Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.