Tâm sự những người Việt về nước tránh Covid-19 qua sân bay Tân Sơn Nhất

3 Thanh Niên Online
Sau khi chính phủ tạm ngưng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam do đại dịch Covid-19, ngày 19.3.2020, lượng khách tại sân bay Tân Sơn Nhất giảm đáng kể. Phần lớn khách hiện nay là Việt kiều từ các quốc gia trên thế giới về nước.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Văn Thời

Nguyễn Văn Thời

Chúng mày về làm gì vậy! Đất nước khó khăn chúng mày bỏ đi! Giờ chúng mày về làm gì!Tao khinh lũ chúng mày!
Hiền

Hiền

Chính phủ Việt Nam đã quá nhân đạo, đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu, đã dang tay đón những người con đất Việt từ khắp nơi trên thế giới về để tránh dịch Covid-19.Vậy mà một số người Việt từ nước ngoài trở về đã không biết trân trọng tình cảm đó còn lớn tiếng trách móc, chê bai các cơ quan chức năng, chê bai người Việt và tỏ thái độ không hợp tác với cán bộ Hải quan tại sân bay. Thật là vô ý thức, vô liêm sỉ. Các người có biết rằng các người từ nước ngoài về là đang mang nhiều nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng người Việt trong nước không? các người có biết rằng các thành viên Chính phủ mất ăn mất ngủ để tìm mọi cách đối phó với dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân, các cán bộ chiến sỹ công an, bộ đội phải nằm rừng nằm rú để nhường chỗ cho người cách ly, các bác sỹ y tá trắng đêm gồng mình chống dịch ko? Tôi nghĩ mấy người làm ồn ào ở sân bay là những người không có não, vô ý thức, nếu sợ lây nhiễm thì các người còn vác xác về Việt Nam làm gì? sao không ở luôn nước ngoài đi mà bảo vệ bản thân và gia đình của các người đi. Các người có biết bắt đầu từ ca bệnh số 17 trở đi toàn là do các người mang dịch bệnh từ nước ngoài vào Việt nam không? các người có biết Chính phủ và các địa phương tổn thất hàng tỉ tỉ đồng để khắc phục hậu quả của dịch bệnh do chính các người gieo rắc lên cộng đồng không? hãy thôi ngay cái kiểu "ăn cháo đá bát" đó đi và hãy nói lời cảm ơn đến Chính phủ vì đã cho các người có cơ hội về với đất nước Việt Nam yêu dấu này.
tran quang

tran quang

thi o yen ben do di ve chi lam cho roi ren them cung phai cah ly

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Lão nông miền núi hiến đất mặt tiền để chống dịch Covid-19

Lão nông miền núi hiến đất mặt tiền để chống dịch Covid-19

Ông Hà Khoa (58 tuổi), ở thôn Tân Linh, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã hiến đất mặt tiền trên đường Hồ Chí Minh có chiều ngang 15 mét, chiều dài 50 mét, theo giá thị trường khoảng 300 triệu đồng, để chung tay cùng nhà nước chống đại dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
Ra đường đêm mưa, người Hải Phòng dừng 6 chốt kiểm tra mới về đến nhà

Ra đường đêm mưa, người Hải Phòng dừng 6 chốt kiểm tra mới về đến nhà

Cơn mưa lớn đêm 1.4.2020 khiến đường phố Hải Phòng vốn đã vắng vẻ trong những ngày đại dịch càng trở nên vắng hơn. Để tăng cường các biện pháp chống dịch từ ngày cách ly xã hội 1.4, ngoài các chốt cấp thôn đã thành lập, Hải Phòng đã thành lập thêm các chốt kiểm soát tại cửa ra vào các xã, phường và quận, huyện nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.