Thầy giáo làm trăm mẫu máy bay boomerang, lập kênh YouTube “triệu view“

0 Thanh Niên Online
Bằng việc sáng tạo ra hàng chục loại máy bay giấy khác nhau, có hiệu ứng tự quay lại vị trí cũ như boomerang, thầy giáo Tống Xuân Trưởng, 36 tuổi đã lập kênh YouTube riêng, thu hút hàng triệu lượt xem.

Những chiếc máy bay giấy do anh Tống Xuân Trưởng, 36 tuổi, Đồng Nai tự sáng tạo và làm ra. Khác với máy bay giấy thông thường, những chiếc máy bay này có thể tự quay ngược lại vị trí người ném ban đầu, như hiệu ứng boomerang - một loại vũ khí của người nguyên thủy.

Cách đây một năm, anh Trưởng tình cờ xem được một đoạn phim hướng dẫn cách gấp loại máy bay này trên một kênh YouTube nước ngoài và thích thú. Anh làm theo nhưng gặp nhiều khó khăn.

Anh cho biết, việc gấp ban đầu gặp nhiều khó khăn vì máy bay khó quay lại. “Tôi từng nghĩ là họ dùng kĩ xảo hoặc ghép video”, anh chia sẻ.

Thầy giáo làm trăm mẫu máy bay boomerang, lập kênh YouTube “triệu view“ - ảnh 1

Anh Tống Xuân Trưởng, chủ nhân kênh YouTube XTT

Lê Nam

Từ hai mẫu máy bay giấy gấp theo hướng dẫn trên mạng, thầy giáo dạy Toán đã sáng tạo hàng chục mẫu máy bay khác mang thương hiệu cá nhân. Các mẫu máy bay sau có sự cách điệu về kiểu dáng, hình thức, nhất là phần đuôi được gấp kì công hơn. Đến nay, anh Trưởng đã sáng tạo ra được gần 70 mẫu máy bay giấy boomerang.

Máy bay boomerang chơi tốt nhất trong điều kiện lặng gió, độ ẩm không quá cao. Người mới chơi ngoài việc học cách gấp máy bay cũng cần phải có kĩ thuật ném.

“Cách tốt nhất ta nghiêng 30-45 độ, giữ nguyên tư thế và sau đó ta đẩy mạnh tay về phía trước, mình tập cho cảm giác mình quen rồi, sau đó sẽ ném tự do hơn, cái động tác sẽ không bị gò bó”, anh Trưởng hướng dẫn.

Thầy giáo làm trăm mẫu máy bay boomerang, lập kênh YouTube “triệu view“ - ảnh 2

Anh Trưởng sáng tạo ra gần trăm mẫu máy bay giấy boomerang,

Ảnh NVCC

Từ việc thỏa mãn sở thích cá nhân, anh Trưởng lập kênh YouTube XTT với nội dung hướng dẫn người xem làm theo các mẫu máy bay của anh. Kênh YouTube nhanh chóng nhận được sự đón nhận của người xem. Hiện số lượng xem kênh YouTube khá đông, đạt hơn 134 nghìn lượt theo dõi với tổng số lượt xem gần 20 triệu.

Anh Trưởng từng có 7 năm làm giáo viên dạy Toán ở trường THPT tại Đồng Nai. Sau đó anh nghỉ dạy và làm một số công việc mang tính sáng tạo hơn. Hiện nay, anh tập trung phát triển kênh YouTube chuyên làm máy bay giấy boomerang và dự tính tổ chức nhiều buổi hướng dẫn chơi máy bay giấy ngoài đời. Tạo ra một cộng đồng chơi máy bay boomerang và đưa thú chơi trở thành bộ môn thể thao lành mạnh chính là mong ước của anh Trưởng trong thời gian tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Xe tải 24 tấn “hạ gục” cầu sắt trọng tải 8 tấn

Xe tải 24 tấn “hạ gục” cầu sắt trọng tải 8 tấn

"Phú Dân" có nghĩa là "dân giàu"; thế nhưng công cuộc làm giàu của người dân ở khu vực gần cầu Phú Vân ở tỉnh Bến Tre, hiện đang gặp khó khăn một chút. Một xe tải 24 tấn đã làm sập cầu sắt trọng tải 8 tấn này.