Thứ trưởng nông nghiệp Mỹ xem Việt Nam là 'đối tác thương mại tuyệt vời'

0 Thanh Niên Online
Phát biểu với truyền thông nhân chuyến thăm Việt Nam, Thứ trưởng Nông nghiệp Mỹ Ted McKinney gọi Việt Nam là "đối tác thương mại tuyệt vời" và mong muốn giảm thâm hụt thương mại Mỹ - Việt Nam.
Ngày 15.10.2019, Thứ trưởng Nông nghiệp Mỹ Ted McKinney đã có buổi họp báo với phóng viên Việt Nam về các hoạt động của Phái đoàn thương mại nông nghiệp (ATM) của Mỹ tại Việt Nam. Ông so sánh các hoạt động trong chuyến thăm từ ngày 15-18.10.2019 là "hẹn hò nhanh".
Thứ trưởng nông nghiệp Mỹ xem Việt Nam là 'đối tác thương mại tuyệt vời' - ảnh 1

Họp báo của Thứ trưởng Nông nghiệp Mỹ

Diệp Uyên

Phái đoàn thương mại nông nghiệp Mỹ do ông McKinney dẫn đầu cùng đại diện 13 tiểu bang, 40 nhà xuất khẩu và hiệp hội thương mại sẽ tìm hiểu thị trường nông nghiệp và làm việc tại Việt Nam. Đây được xem là phái đoàn đông thứ ba trong lịch sử của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đến làm việc tại các nước.
Trong buổi họp báo, ông nhấn mạnh hoạt động hợp tác, giao dịch sản phẩm nông nghiệp giữa Mỹ và Việt Nam là “tự do, công bằng, có qua có lại”. Năm 2018, Việt Nam nhập khẩu 4,2 tỉ USD nông sản từ Mỹ, xếp thứ 7 trong số các đối tác mua bán sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. 
Thứ trưởng nông nghiệp Mỹ xem Việt Nam là 'đối tác thương mại tuyệt vời' - ảnh 2
Trả lời phóng viên, ông mong muốn chuyến làm việc có thể cải thiện một số thủ tục trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước, cũng như hướng đến việc giảm thuế quan, kích cầu mua - bán.
Liên quan đến chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, ông cho biết chính phủ Hoa Kỳ nhận thức được những gián đoạn thương mại thời gian qua và sẽ sớm điều chỉnh để tôn trọng qui tắc thương mại tự do, công bằng, đôi bên cùng có lợi. Ông cũng đề cập đến vai trò của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là rất quan trọng trong việc giao thương của các nước thành viên, tuy nhiên, những hoạt động của WTO trong thời gian vừa qua chưa thực sư hiệu quả.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

 /// Ảnh: Thái Trọng

Sinh vật kì dị được xem là đặc sản của người dân Tứ Kì, Hải Dương

Xã An Thanh là vùng đồng bằng chiêm trũng thuộc huyện Tứ Kì, tỉnh Hải Dương. Nơi đây có diện tích lớn đất ngập úng với thủy triều lên xuống của sông Thái Bình. Bởi vậy, xã An Thanh trở thành vùng khai thác rươi trọng điểm của tỉnh Hải Dương. Rươi là một loại giun sinh sống ở các vùng nước lợ hoặc cửa sông có thủy triều lên xuống.