Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế: Thu phí người nuôi bệnh là hợp lý

33 Thanh Niên Online
Về vấn đề nên hay không nên thu phí người nuôi bệnh, Bộ Y tế cho rằng thu phí là hợp lý, tuy nhiên, chỉ nên thu theo từng dịch vụ, chứ không nên thu trọn gói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Hưng

Huỳnh Hưng

Tôi nghí thu phí người nuôi bệnh cũng hợp lý thôi bởi vì người dân càng ngày càng khổ, người bệnh lại khổ hơn và có khi chịu nằm chờ chết vì không có tiền đóng viện phí, thử hỏi như vậy tiền đâu mà y bác sĩ mua biệt thự và mua xe mới đó là chưa tính khoản tiền đầu tư mua bằng cấp và lo lót chức vụ, bởi vậy phải thu phí người nuôi bệnh để bù dô khoản đó. Một điểm dẫn đến cần thu phí người nuôi bệnh là do có những tấm lòng hảo tâm làm từ thiện ( cơm ủng hộ bệnh nhân nghèo) , như vậy thì làm ảnh hưởng đến căn tin của bệnh viện mà chủ thật sự của những căn tin này chính là các bác sĩ trong bệnh viện đó thôi. Người bệnh và thân nhân đừng than phiền hay ý kiến gì nhé vì câu lương y như từ mẫu là xưa rồi, giờ đổi lại là nếu không có tiền thì đừng bệnh.
phạm thị hông thu

phạm thị hông thu

Gần 2 năm qua, ông Đoàn Văn Thái (63 tuổi, ở P.5, Q.11, TP.HCM) đã bền bỉ ngày này qua ngày khác đi bán vé số dạo để kiếm tiền làm từ thiện. Và ông tâm niệm sẽ làm việc này cho đến khi nào sức tàn, lực tận.( ông thứ trưởng bộ y tế nên tham khảo)
phạm thị hong thu

phạm thị hong thu

Trời ơi ! Một miếng khi đối bằng 1 gói khi no, lúc hoạn nạn, đau ốm mới biết lòng quân tử, có những bệnh nhân phải ăn cháo từ thiện mỗi ngày vậy mà tận thu đến mức vậy ư? Lòng chắc ẩn thương dân nghèo của ông để đâu mất rồi ?
Nguyễn Đình Long

Nguyễn Đình Long

Hay đấy, y tế của Việt Nam rất nhân đạo, phải thu tiền hợp lý như vậy. Chứ như vừa rồi, mình có qua Úc, thấy người ta miễn phí cho người bệnh luôn, bệnh viện gì đâu mà sạch ko gần dọn, người nuôi bệnh thì có phòng riêng, bệnh nặng có phòng riêng, thấy thoải mái quá dẫn đến bệnh tình nó cũng nhanh khỏi, vậy thì y tá bác sĩ đâu bận bịu gì, gây phản cảm ghê, nhìn nước người ta thấy phát nản, phải như Việt Nam mình, y tế là phải thế chứ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Vẫn dắt chó đi dạo, cà phê vỉa hè ngày Hà Nội giãn cách chống Covid-19

Vẫn dắt chó đi dạo, cà phê vỉa hè ngày Hà Nội giãn cách chống Covid-19

Quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch bệnh Covid-19 rất nhanh chóng đã thay đổi gần như hoàn toàn diện mạo phố phường trung tâm thủ đô. Tuy nhiên, đối với nhiều người dân Hà Nội, họ có vẻ vẫn chưa bắt nhịp được ngay với tình hình mới. Đâu đó trên các tuyến phố vẫn gặp cảnh người bán hàng, cà phê vỉa hè, dắt chó đi dạo.