Thủy Muối “trở lại” trên màn ảnh rộng, hành trình với bệnh nhân ung thư vẫn tiếp tục!

0 Thanh Niên Online
Bộ phim tài liệu về câu chuyện khởi nghiệp của Thủy Muối do bộ đôi người Mỹ đạo diễn, được trình chiếu tại hơn 30 quốc gia và nhiều trường đại học hàng đầu thế giới đã chính thức công chiếu tại Việt Nam sau 4 năm sản xuất.
“She started it” là tên bộ phim tài liệu ghi lại hành trình khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ của Thủy Muối, Stacey, Sheena, Brienne và Agathe - những nữ doanh nhân trẻ đầy tham vọng. 5 cô gái với quốc tịch, tính cách, sở thích khác nhau nhưng có một điểm chung là sẽ không dừng lại trước bất cứ khó khăn gì để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.
Trong suốt 2 năm khởi nghiệp, có quá nhiều khó khăn, thất bại tưởng chừng không thể vượt qua đến mức tay trắng rời Mỹ về Việt Nam nhưng Thủy Muối chưa bao giờ bỏ cuộc. Cô chọn cách bắt đầu lại từ những bài học có được sau những thất bại.
Nhân dịp kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Salt Cancer Initiative (SCI) cũng như tưởng niệm Nhà sáng lập của tổ chức là Chị Trương Thanh Thủy, hay còn biết đến với tên gọi là Thủy Muối, SCI tổ chức chương trình “She Started It - Sci 4 Years Anniversary" vào tối ngày 27.1.2021 tại TP.HCM. Đây cũng là dịp để bộ phim “She started it” lần đầu tiên được SCI công chiếu tại Việt Nam.
 Thủy Muối “trở lại” trên màn ảnh rộng, hành trình với bệnh nhân ung thư vẫn tiếp tục! - ảnh 1

Bộ phim “She started it” lần đầu tiên được SCI công chiếu tại Việt Nam.

BTC

Năm 2016, sau khi phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, thay vì suy sụp, buông xuôi hay tự cứu lấy mình khi đối mặt với căn bệnh vẫn được coi là “án tử”, Thủy Muối lại chọn cách thành lập một tổ chức phi lợi nhuận để hỗ trợ bệnh nhân ung thư giống mình. Thủy Muối thành lập Salt Cancer Initiative (SCI) hay còn gọi là Tổ chức Sáng kiến Ung thư Muối vào chính ngày sinh nhật của mình như một dấu mốc mới cho hành trình truyền cảm hứng của cô.
 Thủy Muối “trở lại” trên màn ảnh rộng, hành trình với bệnh nhân ung thư vẫn tiếp tục! - ảnh 2
Hành trình truyền cảm hứng của Thủy Muối sẽ tiếp tục được nối dài thông qua những di sản, những giá trị để lại cho cộng đồng. Một số hoạt động cụ thể sẽ được triển khai trong thời gian tới là tổ chức những chương trình cộng đồng quy mô lớn như Hội nghị ung thư quốc tế; Ngày hội đi bộ “5.000 Bước chân hạnh phúc”, xây dựng trung tâm hỗ trợ bệnh nhân ung thư và phát triển ứng dụng điện thoại đầu tiên tại Việt Nam giúp kết nối Hệ sinh thái dành riêng cho bệnh nhân ung thư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm