Tiệm cắt tóc cho thợ và khách đeo 2 lớp mặt nạ bảo hộ sau cách ly xã hội

6 Thanh Niên Online
Một số tiệm tóc tại TP.HCM yêu cầu nhân viên, thợ tóc phải đeo 2 lớp mặt nạ bảo hộ khi làm việc với khách hàng để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 sau cách ly xã hội vừa qua.
Tại một tiệm tóc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1, TP.HCM), lượng khách đến đây trong hai ngày qua tăng mạnh. Để đảm bảo an toàn cho hoạt động kinh doanh, nhân viên và thợ tóc ngoài việc được đeo khẩu trang khi làm việc còn được dùng thêm một lớp mặt nạ chống giọt bắn. Khách hàng được yêu cầu sử dụng khẩu trang, mặt nạ dán và đai đeo khẩu trang.
“Hai công cụ này giúp khách có thể được bảo hộ ngay cả khi đang cắt tóc”, chị Thùy Trang - quản lý tiệm tóc - cho biết.
Anh Xuân Toàn (27 tuổi, Q. Bình Thạnh) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình cắt tóc mà đeo 2 lớp bảo hộ thế này, cảm giác khá mới lạ nhưng vì an toàn cho bản thân nên đây không phải vấn đề quá lớn”.
Tiệm cắt tóc cho thợ và khách đeo 2 lớp mặt nạ bảo hộ sau cách ly xã hội - ảnh 1

Tiệm tóc yêu cầu nhân viên, thợ tóc đeo 2 lớp mặt nạ bảo hộ; việc này cũng áp dụng cho cả khách hàng khi đang cắt tóc

Lê Nam

“Tiệm tóc này khá chuyên nghiệp và sáng tạo trong khâu phục vụ khách hàng. Cá nhân mình thấy đây là cách làm hay, kịp thời trong thời điểm hiện tại, khi nhu cầu mọi người đổ xô đến các tiệm cắt tóc quá lớn”, Quang Huy, 28 tuổi, Q. Gò Vấp nói.
Nói về hình ảnh trên, anh Bùi Quang Hùng (29 tuổi) sáng lập chuỗi hệ thống tóc này chia sẻ: “Việc đeo mặt nạ bảo hộ khi cắt tóc nằm trong bộ tiêu chuẩn an toàn mà chúng tôi xây dựng dựa trên cơ sở khuyến cáo từ Bộ Y Tế. Ngoài đeo mặt 2 lớp bảo hộ, số lượng nhân sự làm việc và khách hàng được giới hạn chặt chẽ qua ứng dụng đặt lịch trước”.
Tiệm cắt tóc cho thợ và khách đeo 2 lớp mặt nạ bảo hộ sau cách ly xã hội - ảnh 2

Khoảng 14 giờ chiều, rất đông khách hàng đã đến tiệm để cắt tóc. Tiệm chỉ nhận khách đã đặt lịch hẹn từ trước

Lê Nam

Tiệm tóc này cũng kéo dài thời gian phục vụ từ 7 giờ 30 phút đến 23 giờ mỗi ngày mục đích để giãn cách khách hàng. Làm việc từ 13 tiếng mỗi ngày, đây là áp lực không hề nhỏ với mỗi nhân viên cũng như thợ tóc. 
Tiệm cắt tóc cho thợ và khách đeo 2 lớp mặt nạ bảo hộ sau cách ly xã hội - ảnh 3

Khách hàng lạ lẫm khi lần đầu tiên đeo mặt nạ, khẩu trang lúc cắt tóc

“Bằng những biện pháp an toàn trên, chúng tôi sẽ cố gắng để khách hàng an tâm tuyệt đối, nhân viên yên tâm làm việc. Đồng thời, chúng tôi cũng mong lan toả giá trị tốt đẹp, ý tưởng phòng dịch sáng tạo cho cộng đồng và các ngành nghề khác”, ông chủ chuỗi tiệm tóc trên nói.
Tiệm cắt tóc cho thợ và khách đeo 2 lớp mặt nạ bảo hộ sau cách ly xã hội - ảnh 4

Đeo mặt nạ khi gội đầu sau trước khi cắt tóc

Trong vài ngày tới, lượng khách đến các tiệm tóc chắc chắn vẫn sẽ còn rất đông. Để tự đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, mỗi người vẫn cần đeo khẩu trang và mang theo nước rửa tay sát khuẩn bên mình, phòng tránh những nguy cơ lây nhiễm còn tiềm ẩn của dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh khánh Hải

Trinh khánh Hải

Nên thay khăn choàng hoặc khử trùng khăn choàng khi cắt tóc xong cho 1 khách....khăn choàng là đường lây nhiễm gần nhất
Dương

Dương

Sáng tạo, độc đáo!
Huy Anh

Huy Anh

Tiệm này quen quá, hình như đối diện Sở thú Sài Gòn thì phải.
Tuyết Xuân

Tuyết Xuân

1 ngày thợ chính có thể cắt được 30 đầu, mỗi đầu cứ cho tiền côn 50.000 đồng, vị chi có thể kiếm được 1,5 triệu. Thợ tóc kiếm được quá!
khuekhuong

khuekhuong

thì bạn chuyển qua làm thợ cắt tóc đi.Ngồi đó "soi" và "sân si" chi cho mệt vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm