Tiếng nói thiên nhiên qua khói lửa tranh họa sĩ Trung Nghĩa

0 Thanh Niên Online
"Người ta dùng khói lửa để hủy diệt, tôi dùng nó để vẽ tranh" là cách họa sĩ Trung Nghĩa nói về ngôn ngữ riêng biệt của mình trong hội họa. Anh được công chúng biết đến với mảng tranh về thiên nhiên, núi rừng, động vật hoang dã với nhiều triển lãm nhóm và triển lãm cá nhân.
Năm 2018 anh là đại sứ WWF chiến dịch bảo tồn voi hoang dã Tây Nguyên. Công việc của anh đã truyền nhiều cảm hứng cho cộng đồng bảo tồn như một tiếng nói số ít của nghệ sĩ về các vấn nạn môi trường đang diễn ra tại Việt Nam. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sinh viên chế tạo mô hình cầu bằng tre chịu tải đến hơn nửa tạ

Sinh viên chế tạo mô hình cầu bằng tre chịu tải đến hơn nửa tạ

Nhìn những thanh tre mảnh khảnh, ít ai nghĩ rằng mô hình cầu bằng tre có vẻ mỏng manh lại chịu được sức nặng lên đến gần 60 kg. Mô hình cầu bằng tre chịu tải nặng nhất do các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa nghiên cứu, thực hiện tại “Ngày hội sáng tạo khoa học kỹ thuật” năm 2021 diễn ra vào ngày 23.1 tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM.
Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Ba của Thương vì hoàn cảnh mà lấy đêm làm ngày, trắng mắt để gánh vác chén cơm của gia đình bằng nghề cắm câu giăng lưới. Nhưng ở thời đô thị sáng đèn, thì cái nghề tối đèn thiếu sáng này không nuôi nổi các thành viên trong gia đình. Năm 2020, chẳng ngờ sau một đợt nước ngập, bưởi chết sạch. Gia đình em Lê Thanh Thương lại lâm vào thế trắng tay.