Tình nguyện viên biết 5 thứ tiếng trong công tác kiểm soát ổ dịch Buddha Bar

4 Thanh Niên Online
Thạo 5 ngôn ngữ, hiểu suy nghĩ và lối sống của người phương Tây, Ngọc Anh là một trong những trợ thủ cho tổ công tác làm nhiệm vụ thuyết phục những người nước ngoài nghi mắc Covid-19 về nơi cách ly tập trung. Khi ổ dịch Buddha Bar được kiểm soát, Ngọc Anh tiếp tục tham gia vào các nhóm thiện nguyện, đi phát quà và đồ ăn cho người vô gia cư ở Sài Gòn.
Không phải là bác sĩ, y tá hay các chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch nhưng Nguyễn Ngọc Anh hằng ngày vẫn phải tiếp xúc với các trường F2, F1, thậm chí là F0, công việc của cô là tình nguyện viên mùa Covid-19.
Tình nguyện viên biết 5 thứ tiếng trong công tác kiểm soát ổ dịch Buddha Bar - ảnh 1
 
Khi ổ dịch Buddha Bar được kiểm soát, Ngọc Anh tiếp tục tham gia vào các nhóm từ thiện, đi phát quà và đồ ăn cho người vô gia cư ở Sài Gòn.
Hơn 2 tháng trở về Việt Nam, cô chưa một lần gặp gia đình vì tất cả thời gian đều dành cho các công việc tình nguyện và thiện nguyện nhưng Ngọc Anh cho biết, vì bản thân mình còn trẻ, còn nhiều năng lượng nên cũng không ngần ngại trải nghiệm những điều mới lạ, nhất là khi chúng đều là những công việc ý nghĩa.
Tình nguyện viên biết 5 thứ tiếng trong công tác kiểm soát ổ dịch Buddha Bar - ảnh 2
Cô gái tự gọi mình là tình nguyện viên "gà tây", luôn bày tỏ sự mến mộ và khâm phục các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống đại dịch. Và từng ngày, từng giờ, Ngọc Anh vẫn đang góp sức trẻ vào công cuộc chung với sự nhiệt tình không thua kém bất cứ ai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Lý

Phong Lý

Đọc báo mới biết có những chiến sĩ chống virus corona thầm lặng mà sao quá giỏi biết tới 5 thứ tiếng. Cảm ơn báo Thanh niên đã giới thiệu những thanh niên giỏi tràn đầy nhiệt huyết để mọi người biết
Sử

Sử

Có rất nhiều con người thầm lặng trong cuộc chiến Covid-19. Cảm ơn tất cả mọi người.
Giáng Uyên

Giáng Uyên

Thế hệ trẻ đi xa nhưng không quên nguồn gốc, đáng trân trọng
Hương Liên

Hương Liên

Bạn "gà Tây" này đáng yêu quá! Vừa giỏi lại có tấm lòng vì lợi ích cộng đồng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm