Trầm cảm ở người trẻ Kỳ 3: Tôi là gay, tôi ước mình không yêu ai

6 Thanh Niên Online
Lâm 28 tuổi. Ở thế hệ của cậu, vấn đề giới tính vẫn chưa được cởi mở như hiện nay. Lúc nhỏ, khi biết mình là gay, cậu đã rất buồn và khép mình trước bạn bè cùng lứa. Sợ gặp gỡ, sợ tiếp xúc với người đồng giới. Không được sống trọn vẹn với những giá trị của mình trước mặt gia đình, bạn bè. Khi biến cố tình cảm xảy ra, mất chỗ dựa tinh thần, mất đi người để chia sẻ, Lâm rơi vào trầm cảm nặng và càng lúc càng thu mình vào vỏ ốc.  
Câu chuyện của Lâm không hẳn là cá biệt. Trầm cảm có thể xảy ra với tất cả mọi người. Tuy nhiên, với những nhóm hoặc cộng đồng yếu thế, khi những giá trị của họ không được nhìn nhận đúng hoặc vẫn còn vấp phải những thành kiến của xã hội, rất dễ để họ đối mặt với áp lực, và lâu ngày sẽ đến trầm cảm. 
Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Diệu Anh cho biết: "Các bạn hiện nay thường không ngại ngần thể hiện giới tính của mình trước bạn bè, nhưng vẫn còn rất nhiều trở ngại khi phải đối diện với gia đình. Nhiều bạn vẫn còn mang mặc cảm có lỗi hoặc không dám nói ra vì sợ người thân lo lắng. Những cảm xúc tiêu cực đó kéo dài lâu ngày cùng với những yếu tố khác sẽ dễ dẫn đến tình trạng trầm cảm." 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên

Nguyên

Cố Lên Lâm ơi!!!
Rabbit

Rabbit

Thương Lâm quá, trước khi quyết định làm điều gì nguy hại đến bản thân hãy luôn nhớ rằng luôn có những người sẵn lòng ở bên bạn, lo lắng cho bạn, quan tâm và yêu thương bạn nhé. Hãy sống tích cực lên nhé, mỗi chúng ta chỉ sống một lần trong đời mà đâu chỉ sống cho riêng mình.
nabi

nabi

Thương quá bạn ơi.... cố lên nhé, có lòng thì sẽ được trả quả thôi!
Nguyễn Trà

Nguyễn Trà

Nếu bạn ko come out ra thì mình nghĩ bạn sẽ mãi như vậy và sẽ tồi tệ hơn. Bạn hãy thử là mình, yêu thương bản thân mình và sống vì nó. Mong bạn vượt qua được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cận cảnh khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Cận cảnh khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện đang thu dung và điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền rất nặng, như: tổn thương phổi, suy tim, bóng tim lớn… Trong trường hợp nếu không mắc Covid-19, bản thân người bệnh cũng đã đối mặt với nguy cơ tử vong rất cao. Theo chân bác sĩ Trần Thanh Linh (Bệnh viện Chợ Rẫy) chứng kiến không khí cấp cứu khẩn trương các bệnh nhân cũng như những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.