Truy tìm nhà máy xả thải khiến nước sông Đào hôi thối làm người dân phát bệnh

0 Thanh Niên Online
Ngày 12.9.2019, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An cho biết, cơ quan này đang điều tra nghi vấn một nhà máy  xả thải trộm chất thải ra khu vực sông Đào khiến dòng sông này nước bị đen kịt và hôi thối nồng nặc.
Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa phát hiện một đường ống xả thải ra sông Đào, đoạn chảy qua địa bàn huyện Hưng Nguyên và TP.Vinh có nước màu đen, có váng dầu, bốc mùi hôi thối. Nước sông Đào và sông Vinh chảy qua huyện Hưng Nguyên và TP.Vinh cũng chuyển màu đen kịt và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, có dấu hiệu của việc lợi dụng mưa lũ, một nhà máy đóng gần sông Đào đã xả nước thải công nghiệp chưa xử lý ra môi trường. Việc xả thải này đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến hàng trăm hộ dân sống ven dòng sông này và đặc biệt, dòng sông này đang là nơi cung cấp nước thô cho 2 nhà máy xử lý nước sạch. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, truy tìm thủ phạm xả thải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Mở tài khoản trực tuyến (eKYC) tại ACB nhanh & an toàn trong vòng 1 phút

Mở tài khoản trực tuyến (eKYC) tại ACB nhanh & an toàn trong vòng 1 phút

Sau hơn một năm thử nghiệm, Ngân hàng số ACB mới đây đã chính thức giới thiệu sản phẩm Tài khoản trực tuyến (eKYC) với khả năng phòng chống gian lận qua các lớp quy tắc kiểm tra chặt chẽ, giữ được mức độ bảo mật và an toàn thông tin cao cho khách hàng. Đặc biệt, trong mùa dịch Covid-19 như hiện nay, đây là một giải pháp giao dịch ngân hàng trực tuyến tối ưu dành cho khách hàng