Truy tìm nhà máy xả thải khiến nước sông Đào hôi thối làm người dân phát bệnh

0 Thanh Niên Online
Ngày 12.9.2019, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An cho biết, cơ quan này đang điều tra nghi vấn một nhà máy  xả thải trộm chất thải ra khu vực sông Đào khiến dòng sông này nước bị đen kịt và hôi thối nồng nặc.
Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa phát hiện một đường ống xả thải ra sông Đào, đoạn chảy qua địa bàn huyện Hưng Nguyên và TP.Vinh có nước màu đen, có váng dầu, bốc mùi hôi thối. Nước sông Đào và sông Vinh chảy qua huyện Hưng Nguyên và TP.Vinh cũng chuyển màu đen kịt và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, có dấu hiệu của việc lợi dụng mưa lũ, một nhà máy đóng gần sông Đào đã xả nước thải công nghiệp chưa xử lý ra môi trường. Việc xả thải này đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến hàng trăm hộ dân sống ven dòng sông này và đặc biệt, dòng sông này đang là nơi cung cấp nước thô cho 2 nhà máy xử lý nước sạch. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, truy tìm thủ phạm xả thải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cùng tìm hiểu về những liệu pháp trị mụn không đau tại Kiều Nguyễn Skincare

Cùng tìm hiểu về những liệu pháp trị mụn không đau tại Kiều Nguyễn Skincare

Cùng với sự tiến bộ của khoa học thẩm mỹ, những chuyên viên tư vấn của Kiều Nguyễn Skincare sẽ giúp bạn tìm ra những phương pháp phù hợp để điều trị cho từng loại da riêng biệt. Bên cạnh đó, chương trình tuần này còn mang đến những trải nghiệm thú vị tại showroom của thương hiệu AKINO với sản phẩm là các dòng máy lạnh nằm trong top ưu việt và tiên tiến hiện nay.