Từ phiên tòa Hồ Duy Hải, sau giám đốc thẩm là gì?

5 Thanh Niên Online
Hội đồng thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm trong vụ án Hồ Duy Hải. Sau quyết định giám đốc thẩm, liệu vụ án này đã khép lại hay chưa?
Ngày 8.5.2020, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao có quyết định giám đốc thẩm, bác kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao về hủy án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại, giữ nguyên án tử hình đối với Hồ Duy Hải - bị kết án về hành vi giết 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi (tỉnh Long An) vào đêm 13.1.2008. 
Từ phiên tòa Hồ Duy Hải, sau giám đốc thẩm là gì? - ảnh 1
Bên cạnh những tranh luận xung quanh nội dung quyết định giám đốc thẩm, nhiều độc giả, khán giả cũng đặt câu hỏi: quyết định của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao có phải là quyết định cuối cùng, khép lại vụ việc kéo dài 12 năm?
Một số ý kiến cho rằng vẫn còn có thể có những khả năng khác. Chúng tôi đã cuộc trao đổi với Luật sư Trần Minh Hùng, văn phòng luật sư Gia Đình, TP.HCM về vấn đề này.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Một vụ án thể hiện rất nhiều mặt tối của bộ máy tư pháp cũng như sự nhỏ bé của sinh mạng con người. Thật thất vọng và chán nản!
Trần văn Tuyển

Trần văn Tuyển

phiên tòa còn quá nhiều sai sót,khi Viện Kiểm sát Nhân dân tối Cao kháng nghị không xem xét lại còn y án là sao? vụ án như trò đùa học hành kiểu gì vậy.? Như vậy từ xưa đến nay biết bao nhiêu người bị chết oan rồi?
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Bạn đọc Trần Văn Tiến ạ ! Bạn bình luận " Như vậy từ xưa đến nay biết bao nhiêu người chết oan"? Thì tôi rất đồng tình với bạn câu hỏi này. Nhưng tôi tự trả lời bạn bằng mấy câu này ạ! " ĐẾN KHI NẮNG NGÃ VỀ CHIỀU. CŨNG KHÔNG NÓI HẾT BAO ĐIỀU OÁI ĂM ? OAN HỒN THAN VÃN CĂM HỜN. MỒ SÂU VỌNG MÃI OÁN HỜN VÌ OAN. MONG CHỜ CÁNH CỬA MỞ TOANG. LÒNG NGƯỜI THỰC HIỆN THẲNG NGANG THẬT LÒNG. TINH THẦN LUẬT PHÁP THƯỢNG TÔN. SÁNG TRONG NGHIÊM KHẮC TÂM HỒN THẲNG NGAY."./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Trúc

Trúc

Toà án là đại diện của sự công bằng, mong rằng những người có chức trách đừng bao giờ để oan sai bởi kết án cho một người là làm thay đổi cả cuộc đời của họ, kéo theo đó lại là những hệ luỵ cho chính những người thân của người bị oan sai
Nguyễn Ngọc Uẩn

Nguyễn Ngọc Uẩn

Ngày xưa các cụ đã dậy muốn kết tội môt kẻ là ăn cắp ...thì phải " bắt tận tay day tận chán" hay kiến thức luật pháp mang tính phổ thông mà người dân nào cũng hiểu " trọng chứng hơn trọng cung". Thế mà TAND TC khi xét GĐT vụ HDH chỉ dựa vào lời khai của bị cáo để kết tội. Thật mất niềm tin. Như phiên tòa Thi cử ở Hòa Bình ông Tuấn khai cấp trên dụ dỗ: Cứ nhận hết đi , ở ngoài các anh sẽ lo hết chuyện đời sống gia đình... một người nếu không có bản lĩnh chắc chắn sẽ nghe theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Việt Sử Kiêu Hùng là dự án phi lợi nhuận về dòng phim diễn họa tái hiện lại những sự kiện, trận đánh của lịch sử Việt Nam của nhóm Đuốc Mồi. Trong vòng 3,5 năm nhóm đã gây quỹ thành công 2,5 tỷ đồng và làm ra 22 tập phim. Bộ phim Bình Ngô Đại Chiến do nhóm thực hiện đã đạt được gần 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng khoảng 3 tuần công chiếu.