Từ vụ Khoa Pug và Aroma: YouTuber lưu ý khi đăng tải hình ảnh người khác lên mạng

3 Thanh Niên Online
Liên quan vụ việc của YouTuber Khoa Pug (Nguyễn Anh Khoa) đăng tải một video phản ánh trải nghiệm dịch vụ tại resort Aroma đang khiến dư luận phản ứng mạnh mẽ. Một số ý kiến thắc mắc việc cô gái lễ tân từ chối làm việc nếu anh tiếp tục quay phim nhưng sau đó hình ảnh của cô vẫn xuất hiện trên mạng, là đúng luật hay không? Việc phản ánh thực tế chân thực cùng những bình luận của các YouTuber là một trong những lý do khiến mạng xã hội này thu hút đông đảo người xem và người làm nội dung tại Việt Nam, tuy nhiên việc này cũng đặt các YouTuber trước vấn đề pháp lý: liệu họ có được phép quay phim, chụp ảnh và đăng tải hình ảnh của người khác lên mạng xã hội?

Bình luận

User
Gửi bình luận
NgTho

NgTho

Làm dịch vụ thì chấp nhận sự công khai. Để khách hàng còn có bằng chứng mà bảo vệ quyền lợi của mình. Nhất trong trong dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng.
Trần Phong

Trần Phong

Không cho quay film thì bằng chứng đâu để "đấu" lại sự tráo trở vừa lừa dối khách hàng của resort ấy, khi khách hàng tường thuật lại thì ai tin???
Đông

Đông

Không cho quay thì không cho ngay từ đầu! chớ sau lúc đầu cho quay, lúc sau khi khách phát hiện bị lừa thì lại không cho quay?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

GoViet đổi thương hiệu thành Gojek

GoViet đổi thương hiệu thành Gojek

Ngày 3.7.20, GoViet - nền tảng đa dịch vụ theo yêu cầu hàng đầu tại Việt Nam, công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam. Việc hợp nhất này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược dài hạn của công ty, mở rộng hơn nữa thành công của nền tảng GoViet.