Về Quảng Đức Xưa nghe gia đình kể chuyện gốm men sò huyết độc bản thất truyền

4 Thanh Niên Online
Anh Phạm Lê Quốc Cường và gia đình là chủ nhân của “Quảng Đức Xưa” - ngôi nhà cổ 200 năm tuổi với bộ sưu tập hàng trăm cổ vật gốm Quảng Đức tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Năm 2017, gia đình anh mở cửa tư trang để chia sẻ câu chuyện về dòng gốm men sò huyết độc bản vốn thịnh hành từ cách đây 300 năm và đã thất truyền từ nửa thế kỷ trước đến du khách gần xa. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Hau

Van Hau

Thanhnien làm thêm mấy phong su như vầy đi. Chuyện hay truyền cam hứng bớt những chuyện tiêu cực và giai tri lai, do la ý kiến của tôi.
Tran Vinh Son

Tran Vinh Son

Gốm này quý một phần vì đã thất truyền thôi, chứ so với các dòng gốm khác ở VN thì cung chưa chắc. Nhưng sưu tập tư nhân mở cửa cho du khách tới coi như vầy cũng hay, khi nào có dịp sẽ ghé qua.
Lưu Ân

Lưu Ân

Giờ mới nghe đến dòng gốm này, không ngờ độc đáo đến vậy, nhất định sẽ ghé thăm Quảng Đức Xưa khi có dịp.
Nguyen Van Anh

Nguyen Van Anh

Phú Yên quê mình lên báo kìa! Tự hào quê toi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Gojek Việt Nam hỗ trợ khởi nghiệp thông qua nền tảng công nghệ

Gojek Việt Nam hỗ trợ khởi nghiệp thông qua nền tảng công nghệ

Sáng 05.5.2021, Gojek Việt Nam, nền tảng công nghệ đa dịch vụ theo yêu cầu, công bố việc ký kết hợp tác để chính thức triển khai Mùa 2 chiến dịch “Để không ai bị bỏ lại phía sau”. Dự án sẽ đào tạo kỹ năng nghề cho người thân của các đối tác tài xế của Gojek và hỗ trợ họ khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng công nghệ.
Cùng tìm hiểu về những liệu pháp trị mụn không đau tại Kiều Nguyễn Skincare

Cùng tìm hiểu về những liệu pháp trị mụn không đau tại Kiều Nguyễn Skincare

Cùng với sự tiến bộ của khoa học thẩm mỹ, những chuyên viên tư vấn của Kiều Nguyễn Skincare sẽ giúp bạn tìm ra những phương pháp phù hợp để điều trị cho từng loại da riêng biệt. Bên cạnh đó, chương trình tuần này còn mang đến những trải nghiệm thú vị tại showroom của thương hiệu AKINO với sản phẩm là các dòng máy lạnh nằm trong top ưu việt và tiên tiến hiện nay.