Về Quảng Đức Xưa nghe gia đình kể chuyện gốm men sò huyết độc bản thất truyền

4 Thanh Niên Online
Anh Phạm Lê Quốc Cường và gia đình là chủ nhân của “Quảng Đức Xưa” - ngôi nhà cổ 200 năm tuổi với bộ sưu tập hàng trăm cổ vật gốm Quảng Đức tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Năm 2017, gia đình anh mở cửa tư trang để chia sẻ câu chuyện về dòng gốm men sò huyết độc bản vốn thịnh hành từ cách đây 300 năm và đã thất truyền từ nửa thế kỷ trước đến du khách gần xa. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Hau

Van Hau

Thanhnien làm thêm mấy phong su như vầy đi. Chuyện hay truyền cam hứng bớt những chuyện tiêu cực và giai tri lai, do la ý kiến của tôi.
Tran Vinh Son

Tran Vinh Son

Gốm này quý một phần vì đã thất truyền thôi, chứ so với các dòng gốm khác ở VN thì cung chưa chắc. Nhưng sưu tập tư nhân mở cửa cho du khách tới coi như vầy cũng hay, khi nào có dịp sẽ ghé qua.
Lưu Ân

Lưu Ân

Giờ mới nghe đến dòng gốm này, không ngờ độc đáo đến vậy, nhất định sẽ ghé thăm Quảng Đức Xưa khi có dịp.
Nguyen Van Anh

Nguyen Van Anh

Phú Yên quê mình lên báo kìa! Tự hào quê toi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Chung tay đóng góp cho quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19

Chung tay đóng góp cho quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19

Truy cập website của Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 để đóng góp trực tuyến theo lời kêu gọi của Chính Phủ tại:  https://www.quyvacxincovid19.gov.vn
Truy cập website  https://www.quyvacxincovid19.gov.vn để đóng góp trực tuyến cho Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 qua Ví điện tử, Internet Banking, Mobile Banking, thẻ ngân hàng... hoặc đăng ký nguyện vọng ủng hộ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, toàn dân đoàn kết cùng nhau chiến thắng đại dịch. Vì một Việt Nam khỏe mạnh!