Vợ chồng 90 tuổi viết đơn xin thoát khỏi hộ nghèo

2 Thanh Niên Online
Hỏi về lý do xin thoát khỏi hộ nghèo, cụ Lương nói: “Nhờ có hộ nghèo mà vợ chồng tôi có thẻ bảo hiểm để đỡ chi phí khi mua thuốc men. Nhưng bây giờ các con tôi đứa nào cũng có nhà cao cửa rộng cả rồi và đã lo được cho bố mẹ. Vì thế, vợ chồng tôi muốn ra hộ nghèo để nhường suất này cho người khác. Và cũng để làm gương cho con cháu”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bi

bi

Dù không có hộ nghèo nhưng người cao tuổi cũng có BHYT miễn phí.
Minh Bạch

Minh Bạch

Những người nghèo cố gắng thoát nghèo, những người nghèo xin ra khỏi diện hộ nghèo. Tại sao họ làm vậy? Câu trả lời đúng là: Họ thực sự nghèo về vật chất, nhưng lại vô cùng giàu về nhân cách. Các quan tham suy đồi về đạo đức, nhân cách liệu có coi đây là tấm gương sáng để soi rọi lại mình khi đang ở quyền cao chức trọng, đang phụng sự đất nước và nhân dân, để tu chỉnh lại mình, không làm những điều trái đạo lý. Bài học về nhân cách, đạo lý làm người vẫn luôn mang giá trị vĩnh cửu. Xin các vị công bộc luôn nhớ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.