[VOXPOP] Tự tử và nỗi tuyệt vọng của người trẻ

0 Thanh Niên Online
Nhiều người vẫn nghĩ, người trẻ là những người ít vướng bận, ít lo toan, ít gánh nặng gia đình. Thế tại sao, người trẻ lại hay nghĩ đến chuyện từ chối cuộc sống?
Qua khảo sát, những người từng có ý định tự tử đều phải chịu áp lực từ sự kỳ vọng của gia đình và xã hội. Cha mẹ muốn con cái mình có tương lai tốt nên thúc ép con học tập. Điều này vô tình tạo áp lực lên con cái. 
Thứ hai, người ngoài áp đặt những chuẩn mực xã hội lên một người và phán xét nhưng không nghĩ rằng chuẩn mực đó không phải phù hợp với tất cả. Dẫn đến việc người trẻ cảm thấy tự ti, thất bại. Suy nghĩ tiêu cực tích tụ quá lâu người trẻ sẽ muốn giải thoát bằng cách tự tử.
[VOXPOP] Tự tử và nỗi tuyệt vọng của người trẻ - ảnh 1

Anh Phạm Tân Long - Nhân viên kinh doanh

Đào Hằng

Những người trả lời khảo sát đều cho rằng gia đình, bạn bè là chỗ dựa tinh thần để họ chia sẻ những áp lực mình đang gặp phải. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Ba của Thương vì hoàn cảnh mà lấy đêm làm ngày, trắng mắt để gánh vác chén cơm của gia đình bằng nghề cắm câu giăng lưới. Nhưng ở thời đô thị sáng đèn, thì cái nghề tối đèn thiếu sáng này không nuôi nổi các thành viên trong gia đình. Năm 2020, chẳng ngờ sau một đợt nước ngập, bưởi chết sạch. Gia đình em Lê Thanh Thương lại lâm vào thế trắng tay.
Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Hơn 3 năm nay, chú chó với tên gọi bé Đen đã cùng chủ của mình là bà Nguyễn Thị Thủy rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn để nhặt ve chai. Là chó đực nhưng bé Đen chỉ thích mặc đồ của con gái. Bà Thủy cũng đành chiều lòng chú chó cưng bằng cách mỗi ngày cho cậu đội nón, đeo kính, mặc áo đầm đàng hoàng trước khi theo mình đi nhặt ve chai.
Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.