[VOXPOP] Tự tử và nỗi tuyệt vọng của người trẻ

0 Thanh Niên Online
Nhiều người vẫn nghĩ, người trẻ là những người ít vướng bận, ít lo toan, ít gánh nặng gia đình. Thế tại sao, người trẻ lại hay nghĩ đến chuyện từ chối cuộc sống?
Qua khảo sát, những người từng có ý định tự tử đều phải chịu áp lực từ sự kỳ vọng của gia đình và xã hội. Cha mẹ muốn con cái mình có tương lai tốt nên thúc ép con học tập. Điều này vô tình tạo áp lực lên con cái. 
Thứ hai, người ngoài áp đặt những chuẩn mực xã hội lên một người và phán xét nhưng không nghĩ rằng chuẩn mực đó không phải phù hợp với tất cả. Dẫn đến việc người trẻ cảm thấy tự ti, thất bại. Suy nghĩ tiêu cực tích tụ quá lâu người trẻ sẽ muốn giải thoát bằng cách tự tử.
[VOXPOP] Tự tử và nỗi tuyệt vọng của người trẻ - ảnh 1

Anh Phạm Tân Long - Nhân viên kinh doanh

Đào Hằng

Những người trả lời khảo sát đều cho rằng gia đình, bạn bè là chỗ dựa tinh thần để họ chia sẻ những áp lực mình đang gặp phải. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Mộng Khá :"Dù mẹ có đi đâu thì tình thương của mẹ vẫn ở lại với ba và em"

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Mộng Khá :"Dù mẹ có đi đâu thì tình thương của mẹ vẫn ở lại với ba và em"

Do nổ bom thời chiến nên ba bị tật ở tay. Mẹ thì thần kinh không ổn định. Những lúc trời nắng thì mẹ em hay đi lung tung. Hiện ba em đã 63 tuổi, sức khỏe cũng xuống dốc. Lúc trước khi còn khỏe, ba em đi làm cỏ. Chị gái thì đã lấy chồng. Gia đình em giờ sống dựa vào tình thương của hàng xóm và tiền chị đi làm công nhân gửi về hàng tháng. Nhưng dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba của Khá vẫn muốn em hoàn thành con đường học vấn.