Xe quần áo lưu động giá 0 đồng của ông Tư Ẩn

2 Thanh Niên Online
Hơn 3 năm qua, ông Tư Ẩn đã lái xe quần áo 0 đồng của mình đi khắp nơi để mang quần áo đến cho người bán vé số, nhặt ve chai, người có hoàn cảnh khó khăn.
Hơn 3 năm qua, người dân khu vực huyện Nhà Bè và quận 4 đã quen với hình ảnh ông già 80 tuổi lái xe quần áo đến từng ngõ hẻm bán cho người nghèo với giá 0 đồng.
Ban đầu ông Tư Ẩn tự bỏ tiền ra mua quần áo cũ. Sau này có nhiều người biết đến ông, họ mang quần áo cũ được giặt sạch sẽ, xếp ngay ngắn đến cho ông. Cũng có người thấy tấm bảng ông treo trên xe nên gọi ông vào để cho quần áo cũ.
Xe quần áo lưu động giá 0 đồng của ông Tư Ẩn - ảnh 1

Ông Tư Ẩn và xe quần áo 0 đồng

Đào Hằng

Ông Tư chia sẻ, thời trai trẻ là tài xế lái xe ngang dọc khắp nơi, ông không chịu được cảnh về già phải lẩn quẩn trong nhà. Niềm vui của ông bây giờ là mỗi ngày được lái chiếc xe quần áo này “bán” cho người lao động.
Con cái ông thấy ba mình vui vẻ mỗi ngày như thế nên rất ủng hộ ông. Mỗi ngày đều giúp ông sắp xếp quần áo lên xe, có ai cho đồ thì giặt sạch rồ phân thành từng loại riêng.
Xe quần áo lưu động giá 0 đồng của ông Tư Ẩn - ảnh 2

Một người bán vé số đến chọn quần áo

Đào Hằng

Trong một lần bạo bệnh, ông Tư phải cắt bỏ thanh quản. Mất giọng nói, ông giao tiếp thông qua thiết bị phụ trợ đặt ở cổ họng. Tuổi cao sức yếu nhưng đều đặn mỗi ngày 2 buổi ông đều lái xe quần áo 0 đồng của mình đi khắp Sài Gòn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Toàn

Đức Toàn

Việc làm bình dị mà ý nghĩa. Chúc ông Tư thật nhiều sức khỏe ạ.
Mạnh Cương

Mạnh Cương

Quần áo cũ bây giờ hầu như nhà nào cũng có dư, bản thân tôi muốn cho mà cũng không biết mang đi đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Ba của Thương vì hoàn cảnh mà lấy đêm làm ngày, trắng mắt để gánh vác chén cơm của gia đình bằng nghề cắm câu giăng lưới. Nhưng ở thời đô thị sáng đèn, thì cái nghề tối đèn thiếu sáng này không nuôi nổi các thành viên trong gia đình. Năm 2020, chẳng ngờ sau một đợt nước ngập, bưởi chết sạch. Gia đình em Lê Thanh Thương lại lâm vào thế trắng tay.
Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Hơn 3 năm nay, chú chó với tên gọi bé Đen đã cùng chủ của mình là bà Nguyễn Thị Thủy rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn để nhặt ve chai. Là chó đực nhưng bé Đen chỉ thích mặc đồ của con gái. Bà Thủy cũng đành chiều lòng chú chó cưng bằng cách mỗi ngày cho cậu đội nón, đeo kính, mặc áo đầm đàng hoàng trước khi theo mình đi nhặt ve chai.
Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.