YouTube ra mắt chỉ số VVR để bảo vệ người dùng khỏi nội dung độc hại

0 Thanh Niên Online
YouTube vừa công bố một chỉ số mới để tăng khả năng của máy học nhằm loại bỏ mạnh hơn, nhanh hơn các video độc hại, vi phạm trên nền tảng của họ.
Sáng 7.4.2021, YouTube đã công bố chỉ số mới được gọi là VVR để bảo vệ người dùng khỏi nội dung độc hại trên nền tảng của họ. Trước đó, phóng viên Báo Thanh Niên đã tham gia buổi thảo luận trực tuyến với bà Jennifer Flannery O’Connor - Giám đốc phụ trách nhóm Tin cậy và An toàn (T&S), một nhóm có nhiệm vụ chuyên bảo vệ cộng đồng người dùng và sáng tạo YouTube.
Tăng sức mạnh cho bộ lọc video
Theo đó, chỉ số mới mà YouTube sẽ áp dụng trên toàn hệ thống của họ có tên VVR, viết tắt của “Tỉ lệ xem vi phạm”. Với chỉ số này, YouTube sẽ xác định phần trăm lượt xem trên YouTube đối với những nội dung độc hại, vi phạm nguyên tắc cộng đồng.
YouTube ra mắt chỉ số VVR để bảo vệ người dùng khỏi nội dung độc hại - ảnh 1

Hơn 83 triệu video và 7 tỷ nhận xét vi phạm nguyên tắc cộng đồng từ 7.2018 đến 12.2020

Chỉ số này được YouTube đo gần đây nhất ở mức 0,16-0,18% so với 0,63% -0,72% so với cùng kỳ năm 2017. Hiện nay, chỉ 0,16 - 0,18% người xem – thực sự xem một phần nội dung độc hại. Tức là cứ 10.000 lượt xem thì có khoảng 16-18 lượt trên YouTube đến từ nội dung vi phạm chính sách của YouTube.
Điều khiến VVR trở nên quan trọng hơn cả là bản chất của YouTube như một nền tảng. Người xem khám phá nội dung dựa trên sở thích hoặc đề xuất của họ. Do đó, việc giúp mọi người xem tìm thấy nội dung đáng tin cậy nhất trên YouTube là điều tối quan trọng.
YouTube ra mắt chỉ số VVR để bảo vệ người dùng khỏi nội dung độc hại - ảnh 2
YouTube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến, người xem khám phá nội dung dựa trên sở thích hoặc đề xuất của họ. Do đó, việc giúp người xem tìm thấy nội dung đáng tin cậy nhất trên YouTube là điều rất quan trọng.
Để tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm trong việc xử lý các video độc hại, vi phạm, đội ngũ YouTube cho biết sẽ cập nhật dữ liệu VVR hàng quý.
Bà Jennifer Flannery O’Connor - Giám đốc phụ trách nhóm Tin cậy và An toàn nói: “VVR khiến tất cả chúng ta phải có trách nhiệm hơn và chúng tôi chắc chắn rằng nó cũng sẽ giúp các chuyên gia có cái nhìn tổng thể hơn về những nỗ lực của chúng tôi trong việc ngăn mọi người xem nội dung độc hại”.
YouTube đã xóa hơn 83 triệu video và 7 tỷ nhận xét vi phạm
Từ 2017, YouTube đã kiểm duyệt nội dung để giải quyết một lượng lớn video độc hại với tốc độ xử lý nhanh hơn, nhờ máy học.
Công nghệ máy học mới mạnh mẽ kết hợp với những người kiểm duyệt nội dung có năng lực cao đã giúp YouTube cải thiện đáng kể các nỗ lực ngặn chặn và xóa bỏ nội dung vi phạm.
“Chúng tôi thường xuyên chia sẻ thông tin cập nhật về những lần xóa này, bao gồm tổng số video, cách xác định nội dung vi phạm lần đầu tiên, lý do xóa, v.v. trong Báo cáo thực thi Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi. Đồng thời, YouTube cũng thêm tính năng mới, ví dụ như kháng nghị để đảm bảo tính minh bạch”.
YouTube ra mắt chỉ số VVR để bảo vệ người dùng khỏi nội dung độc hại - ảnh 3
Theo thống kê, từ tháng 7. 2018 đến tháng 12.2020, YouTube đã xóa hơn 83 triệu video và 7 tỷ nhận xét do vi phạm Nguyên tắc cộng đồng. Đầu tư vào trí tuệ nhân tạo, hiện nay YouTube có thể phát hiện 94% nội dung vi phạm trên bằng cách tự động gắn cờ và 75% nội dung đó bị xóa trước khi nhận được 10 lượt xem trở xuống.
YouTube ra mắt chỉ số VVR để bảo vệ người dùng khỏi nội dung độc hại - ảnh 4

YouTube cũng nhấn mạnh cam kết trách nhiệm bảo vệ người dùng của họ.

Trong buổi hội thảo trực tuyến, Bà Jennifer Flannery O’Connor - Giám đốc phụ trách nhóm Tin cậy và An toàn của YouTube cũng nhấn mạnh cam kết trách nhiệm bảo vệ người dùng của họ. “Trong vài năm qua, chúng tôi đã nỗ lực gấp đôi để thực hiện trách nhiệm của mình bằng việc đầu tư sâu hơn để tinh chỉnh các chính sách, xây dựng đội ngũ và cập nhật hệ thống”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm và Tin Dùng là một chương trình cung cấp cho quý khán giả những tin tức thị trường. Mang đến những trải nghiệm thực tế về các loại hình dịch vụ, sản phẩm, địa điểm,.... mà người tiêu dùng đang quan tâm. Ngoài ra Talkshow Sống Khỏe cũng sẽ mang đến những chia sẻ bổ ích từ phía chuyên gia về những vấn đề đang được quan tâm.
Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Không đám cưới rình rang, gặp nhau rồi về ở với nhau nhưng vợ chồng già Thái Văn Quý (69 tuổi) và bà Trần Ngọc Yến (59 tuổi) vẫn hạnh phúc gần 40 năm qua. Không con cháu, ông bà dành hết tình thương cho đàn chó mèo gần 30 con nuôi trong nhà.
NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

Mẹ mới mất được một tháng vì bệnh u não và xuất huyết đường ruột. Ba thì lại có biểu hiện thần kinh không ổn định. Gia đình hiện tại đang trong cảnh chia cắt, Lam đang sống với cậu mợ. Vì cậu mợ không thể lo nổi cho hai chị em cùng một lúc nên phải gửi đứa em nhỏ của Lam và ba Lam về Củ Chi để ông ngoại có thể san sẻ khó khăn mà gia đình em đang gặp phải.