113 người thiệt mạng vì sạt lở ở mỏ ngọc bích Myanmar

0 Thanh Niên Online
Sáng sớm ngày 2.7, hơn 100 công nhân đã thiệt mạng sau trận lở đất tại một mỏ ngọc bích ở miền bắc Myanmar.
Reuters dẫn thông báo từ cơ quan cứu hỏa Myanmar cho biết trận lở đất xảy ra tại một mỏ ngọc bích ở vùng Hpakant thuộc bang Kachin, miền bắc Myanmar sau khi một núi chất thải mỏ đổ sập xuống hồ, gây ra đợt sóng bùn chôn vùi các thợ mỏ đang làm việc.
Theo những người sống sót, vụ sạt lở xảy ra ngay sau một trận mưa lớn.
Theo tờ Myanmar Times, vùng Hpakant nằm cách Yangon 950 km và là trung tâm của ngành khai thác ngọc bích lớn nhất thế giới.
Quan chức thuộc Bộ Thông tin Myanmar Tar Lin Maung nói với Reuters: “Cho đến bây giờ, chúng tôi đã tìm thấy hơn 100 thi thể. Công tác tìm kiếm thi thể đang tiếp tục. Số người chết có thể tăng lên”. Các công nhân bị thương đã được chuyển đến 3 bệnh viện.
Những trận lở đất chết người và nhiều sự cố khác thường xảy ra ở các khu mỏ ở Hpakant, Myanmar những người bị thương hay tử vong thường là người đào ngọc bích tự do.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Dịch Covid-19 'lan rộng bất thường' ở Mỹ

Dịch Covid-19 'lan rộng bất thường' ở Mỹ

Ngày 3.8, bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên lực lượng chuyên trách chống dịch Covid-19 của Nhà Trắng, cảnh báo Mỹ đang bước vào giai đoạn mới của dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, và số ca nhiễm “lan rộng một cách dị thường” ở cả vùng nông thôn lẫn các thành phố lớn.