977 ca nhiễm, 10 ca tử vong vì Covid-19 tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Ngày 25.2, AP đưa tin Hàn Quốc xác nhận 84 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm nước này lên 977 trường hợp. 
Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cũng xác nhận trường hợp tử vong thứ 10 vì Covid-19 của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, có 6 bệnh nhân mắc COVID-19 đang trong tình trạng nguy kịch.
Hai cụm lây lan dịch tại một nhà thờ giáo phái Shincheonji ở TP.Daegu và một bệnh viện ở quận Cheongdo (tỉnh Bắc Gyeongsang) tiếp tục lan rộng, chiếm gần 3/4 tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc.
Trước đó cùng ngày, chính phủ Hàn Quốc thực hiện các biện pháp tăng cường ngăn chặn dịch bệnh lây lan ở Daegu và Bắc Gyeongsang nhưng không áp dụng phong tỏa, theo Yonhap.
977 ca nhiễm, 10 ca tử vong vì Covid-19 tại Hàn Quốc - ảnh 1

Hàn Quốc thực hiện sát khuẩn tòa nhà Quốc hội.

Reuters

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã chỉ định Daegu và Cheongdo là "khu chăm sóc đặc biệt", nâng cảnh báo lên mức cao nhất là báo động đỏ.
Dù Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới đã giảm xuống vào cuối tuần rồi, dịch Covid-19 đã lan sang ít nhất 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, và Hàn Quốc, Ý, Iran đang báo động trước tình hình số trường hợp nhiễm tăng vọt.
Hàn Quốc trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng thứ 2 sau Trung Quốc đại lục.
Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip tuyên bố sẽ kiểm tra sức khỏe tất cả bệnh nhân bị viêm phổi tại Daegu và tất cả tín đồ của Shincheonji. Giáo phái Shincheonji đã đồng ý cung cấp danh sách, số điện thoại liên lạc của khoảng 200.000 tín đồ.
Gần như tất cả tỉnh và thành phố lớn ở Hàn Quốc đã ghi nhận một số ca nhiễm Covid-19, bao gồm thủ đô Seoul cùng Busan, thành phố lớn thứ 2 của nước này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm