Ả Rập Xê Út trưng bằng chứng 'không thể chối cãi' về vũ khí Iran

1 Thanh Niên Online
Quân đội Ả Rập Xê Út công bố nhiều mảnh vỡ được xem là bằng chứng tố cáo Iran có liên quan đến vụ tấn công các nhà máy dầu nước này hồi cuối tuần trước. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố tăng cường cấm vận lên Tehran. Đọc thêm
Ông Turki Al-Malki, phát ngôn viên bộ Quốc phòng Ả Rập Xê Út, hôm 18.9 khẳng định đây là các bằng chứng không thể chối cãi tố cáo Iran đứng sau vụ tấn công nhà máy dầu AramcoẢ Rập Xê Út.
Ả Rập Xê Út trưng bằng chứng 'không thể chối cãi' về vũ khí Iran - ảnh 1

Ả Rập Xê Út tung bằng chứng tố cáo Iran tấn công nhà máy dầu hôm 18.9

Reuters

Ả Rập Xê Út cũng sẽ chuyển giao các bằng chứng và phương pháp điều tra đến Liên Hiệp Quốc theo đúng luật pháp quốc tế.
Cùng ngày 18.9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã yêu cầu "tăng đáng kể" các lệnh cấm vận được cho là liên quan đến thỏa thuận hạt nhân năm 2015 lên Iran.
Trong khi đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani vẫn phủ nhận liên quan đến các vụ tấn công và cho rằng nhóm nổi dậy Houthi ở Yemen mới là thủ phạm tấn công, như chính nhòm này đã tuyên bố nhận trách nhiệm.
Ả Rập Xê Út trưng bằng chứng 'không thể chối cãi' về vũ khí Iran - ảnh 2

Hình ảnh vệ tinh nhà máy dầu Aramco của Ả Rập Xê Út

Reuters

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
chinh

chinh

Vũ khí I ran, nơi sản xuất I ran nhưng chưa chắc do người I ran sử dụng, chưa chắc do chính quyền I ran ra tay. Cũng giống như vũ khí Mỹ, do USA sản xuất có đầy ở chiến trường Si ry vậy đấy! Cẩn thận, đừng để thế giới này tối om vì thiếu dầu, vì sự hiếu chiến của quý vị!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Số ca nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật tăng lên 355

Số ca nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật tăng lên 355

Hôm 16.2, Nhật Bản xác nhận số ca nhiễm virus corona chủng mới gia tăng trên du thuyền Diamond Princess đang cách ly ở cảng Yokohama lên 355 người, sau khi có thông tin về người đầu tiên bị nhiễm virus này trên du thuyền cập cảng Campuchia.