Ả Rập Xê Út tuyên bố sản xuất dầu đã 'phục hồi', giá dầu giảm

0 Thanh Niên Online
Giá dầu giảm khoảng 6% hôm 17.9 sau khi bộ trưởng năng lượng Ả Rập Xê Út tuyên bố nước này đã nỗ lực khôi phục nguồn cung cấp dầu quay lại mức độ trước khi xảy ra vụ tấn công vào các cơ sở dầu mỏ. Đọc thêm
Tin vui cho thị trường dầu mỏ thế giới khi bộ trưởng năng lượng Ả Rập Xê Út hôm 17.9 tuyên bố rằng nước này đã nỗ lực khôi phục nguồn cung cấp dầu đạt mức như trước, kết quả là giá dầu đã có dấu hiệu giảm đi đáng kể, giảm 5,4% xuống còn 65,30 USD/thùng.
Trước đó, ngày 14.9, hai nhà máy lọc dầu quan trọng của Ả Rập Xê Út ở thành phố Abqaiq và Khurais đã bị máy bay không người lái tấn công, khiến giá dầu tăng vọt. Vào ngày 16.9, giá dầu thô Brent ở mức 69,02 USD/thùng, tăng 14,6%, mức tăng phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ năm 1988. Vụ tấn công vào cơ sở dầu trọng yếu của Ả Rập Xê Út cũng tạm thời làm tê liệt hơn 1/2 sản xuất dầu mỏ của vương quốc này, trở thành sự cố gián đoạn lớn nhất trong 50 năm.
Phía Mỹ cho biết vẫn đang xem xét các bằng chứng cho thấy Iran là bên đứng sau vụ việc. Trong khi đó, lực lượng nổi dậy Houthi ở Yemen đã tuyên bố nhận trách nhiệm còn Tehran luôn bác bỏ mọi cáo buộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm