Ấn Độ trở thành nước thứ 3 trên thế giới vượt mốc 1 triệu ca Covid-19

1 Thanh Niên Online
Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến sáng 17.7.2020, cả thế giới đã ghi nhận hơn 13,744 triệu người nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, trong đó có ít nhất 588.383 người tử vong. Trong số các ca nhiễm Covid-19, đã có hơn 7,67 triệu ca hồi phục hoàn toàn. 
Mỹ, quốc gia bị đại dịch Covid-19 hoành hành nặng nề nhất thế giới, đã ghi nhận tổng cộng hơn 3,563 triệu ca nhiễm với ít nhất 138.267 ca tử vong. Số ca nhiễm Covid-19 tại nhiều bang ở Mỹ tiếp tục tăng. 
Ấn Độ trở thành nước thứ 3 trên thế giới vượt mốc 1 triệu ca Covid-19 - ảnh 1
Thêm nhiều thống đốc tiểu bang tại Mỹ yêu cầu người dân đeo khẩu trang chống dịch Covid-19, gần đây nhất là các thống đốc bang Montana, Alabama và Arkansas. Thống đốc bang California, nơi có số ca Covid-19 tăng với tốc độ chóng mặt, cũng đã công bố quy định đeo khẩu trang.
Tại bang Texas, nơi có số ca nhập viện đạt mốc kỷ lục trong tuần này, người dân tại những hạt có tỷ lệ nhiễm bệnh cao bắt buộc phải đeo khẩu trang.
Ấn Độ trở thành nước thứ 3 trên thế giới vượt mốc 1 triệu ca Covid-19 - ảnh 2
Tuy nhiên, thống đốc bang Florida, nơi số ca Covid-19 trong tháng này 3 lần vượt mức kỷ lục, vẫn chưa công bố yêu cầu đeo khẩu trang toàn bang. Thống đốc bang Arizona và Oklahoma cũng không có động tĩnh về quy định đeo khẩu trang.
Ấn Độ trong ngày 16.7 trở thành quốc gia thứ 3 trên thế giới ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 vượt mức 1 triệu ca với 36.247 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua. Tổng số ca nhiễm và ca tử vong vì Covid-19 tại Ấn Độ hiện là 1.004.652 ca và 25.594 ca.
Ấn Độ trở thành nước thứ 3 trên thế giới vượt mốc 1 triệu ca Covid-19 - ảnh 3
Các chuyên gia ước tính chỉ trong chưa đầy 1 tháng nữa, có khả năng sẽ có 2 triệu ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ. Các chuyên gia nói thêm Ấn Độ cần chuyển trọng tâm sang các khu vực nông thôn thường không có khả năng với tới hệ thống chăm sóc y tế đầy đủ và những khu vực có tiềm năng trở thành ổ dịch tiếp theo.
Trong khi đó, đến sáng 17.7, Nga đã ghi nhận 752.797 ca Covid-19, tăng 6.428 ca so với một ngày trước đó và ít nhất 11.937 ca tử vong. Từ ngày 13.7, nhà chức trách thủ đô Moscow đã hủy bỏ yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài khi số ca nhiễm tại đây đã giảm trong vài tuần gần đây.
Ấn Độ trở thành nước thứ 3 trên thế giới vượt mốc 1 triệu ca Covid-19 - ảnh 4
Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia Anh (NCSC) ngày 16.7 cáo buộc nhóm tin tặc Nga APT29 tiến hành các cuộc tấn công mạng nhắm vào những tổ chức nghiên cứu, phát triển vắc xin phòng Covid-19 của Anh, Mỹ và Canada. "APT29 hoạt động theo chỉ thị của cơ quan tình báo Nga để trộm nghiên cứu về vắc xin phòng Covid-19. Phía Mỹ và Canada cũng nhất trí với đánh giá này”, theo báo cáo của NCSC.
Ấn Độ trở thành nước thứ 3 trên thế giới vượt mốc 1 triệu ca Covid-19 - ảnh 5
Trong buổi họp báo cùng ngày, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nói: “Chúng tôi không thể chấp nhận việc tình báo Nga nhắm vào những tổ chức đang nỗ lực phát triển vắc xin phòng Covid-19. Anh và các đồng minh sẽ có biện pháp đáp trả”, theo AFP.
Nga bác bỏ mọi cáo buộc. Nghị sĩ Leonid Slutsky, người đứng đầu ủy ban đối ngoại của Hạ viện Nga, ngày 16.7 nói các cáo buộc “vô căn cứ” của Anh sẽ làm suy yếu mối quan hệ vốn đã không tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời nhấn mạnh những nỗ lực “bài Nga” là vô nghĩa, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYỄN THANH HÙNG

NGUYỄN THANH HÙNG

Buồn và quá buồn cho đại dịch mang tới chết chóc và đau thương này đến với thế giới nhân loại,trái đất chúng ta đang chung sống ,cầu mong sao cho "hắn ta _Covid" bị tiêu diệt và xóa sổ sớm nhất có thể có.A Di Đà Phật !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm