Ấn Độ vượt mốc 4 triệu ca nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Theo cổng thông tin Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến sáng 6.9.2020, toàn thế giới đã ghi nhận 26.737.646 ca nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19, với 876.928 người chết và hơn 17,8 triệu bệnh nhân đã hồi phục.
Tại Mỹ, quốc gia đứng đầu thế giới về mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch Covid-19, đã ghi nhận 6.243.849 trường hợp nhiễm, với 188.507 ca tử vong.
Ứng cử viên phó tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, bà Kamala Harris cho biết bà sẽ không tin lời của Tổng thống Donald Trump về bất kỳ loại vắc-xin Covid-19 tiềm năng nào. Theo bà, ông Trump luôn ngăn chặn ý kiến chuyên gia về đại dịch và bà lo lắng rằng điều đó có thể xảy ra một lần nữa trong trường hợp liên quan đến vấn đề vắc-xin.
Ấn Độ vượt mốc 4 triệu ca nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Một công nhân lau chùi tay cầm bên trong một đoàn tàu tại ga tàu điện ngầm Delhi trước khi nơi này hoạt động trở lại, ở New Delhi (Ấn Độ) ngày 3.9

Reuters

Tổng số ca nhiễm Covid-19 của Ấn Độ đã vượt qua mốc 4 triệu ca với mức tăng hằng ngày kỷ lục trong hôm 5.9, khiến nước này trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới vượt qua con số nghiệt ngã nói trên, sau Mỹ và Brazil.
Ấn Độ đã báo cáo thêm 86.432 trường hợp nhiễm virus mới trong 24 giờ qua, một kỷ lục số ca nhiễm hằng ngày tính trên toàn cầu, theo dữ liệu từ Bộ Y tế liên bang. Số ca nhiễm gia tăng trên khắp Ấn Độ, bao gồm cả ở thủ đô New Delhi và các bang lớn như Maharashtra và Karnataka. Hiện số người chết ở Ấn Độ vì Covid-19 là 69.561 người trong tổng số 4.023.179 ca nhiễm.
Ấn Độ vượt mốc 4 triệu ca nhiễm Covid-19 - ảnh 2

Người dân mua tôm sống tại siêu thị trong chuyến tham quan truyền thông do chính phủ tổ chức sau đợt bùng phát dịch Covid-19, ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ngày 4.9

Reuters

Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG) và Sinovac Biotech Ltd hôm 5.9 cho biết, 4 quốc gia khác, trong đó có Serbia và Pakistan, đã đồng ý tiến hành các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối đối với các ứng cử viên vắc xin Covid-19 của nước này, khi Trung Quốc tăng cường nỗ lực trong cuộc đua phát triển vắc xin toàn cầu.
Các thử nghiệm đã bắt đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bahrain, Peru, Maroc, Argentina và Jordan. Hiện Trung Quốc đại lục đã ghi nhận hơn 90.000 trường hợp mắc bệnh, trong đó đã có 4.728 người chết.
Ấn Độ vượt mốc 4 triệu ca nhiễm Covid-19 - ảnh 3

Người dân tại thủ đô Paris (Pháp) mang khẩu trang để đề phòng lây lan virus corona chủng mới gây dịch Covid-19

Reuters

Bộ trưởng Bộ Y tế Olivier Veran cho biết Pháp cần nâng cao cảnh giác vì sẽ có thêm nhiều người phải nhập viện tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt trong hai tuần tới, phản ánh sự bùng phát các ca nhiễm Covid-19 trong những ngày gần đây.
Tuy nhiên, ông Veran đã loại trừ sự cần thiết của một lệnh phong tỏa mới trên toàn quốc, nói rằng Pháp có các biện pháp khác để chống lại virus, bao gồm cả xét nghiệm. Hiện Pháp đã ghi nhận 347.267 ca nhiễm Covid-19 và 30.730 ca tử vong.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm