An ninh thắt chặt bên ngoài tòa lãnh sự Mỹ tại Thành Đô

1 Thanh Niên Online
Ngày 25.7, các nhân viên của lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Thành Đô (Trung Quốc) đang chuẩn bị rời khỏi nơi này, một ngày sau khi Trung Quốc yêu cầu đóng cửa.
Động thái trả đũa đóng cửa lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Thành Đô (Trung Quốc) diễn ra sau khi Mỹ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán tại thành phố Houston, bang Texas.
Việc ra lệnh đóng cửa qua lại đã làm căng thẳng giữa hai nước Mỹ - Trung leo thang.
Biểu tượng lãnh sự quán bên trong khu nhà ở Thành Đô đã được gỡ bỏ trong khi các nhân viên đang di chuyển những xe đẩy, bao gồm những sĩ quan mặc thường phục, tập trung bên ngoài và hạn chế các phương tiện giao thông trên đường.
Còn tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, các nhân viên cũng đang thu xếp rời đi sau khi có lệnh yêu cầu đóng cửa trước 4 giờ chiều ngày 24.7.
Sau khi lệnh đóng cửa có hiệu lực, hai nhân viên của Cục An ninh Ngoại giao Mỹ đã đến giữ cửa và nhiều quan chức Mỹ khác đi vào bên trong.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi lãnh sự quán này là "trung tâm gián điệp và đánh cắp sở hữu trí tuệ".
Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô có 72 giờ để đóng cửa, tức đến 10 giờ sáng ngày 27.7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Thuc Le

Mai Thuc Le

Ha!. Mỹ-Trung căng thăng trên biển, nay đất liền, hai bên đối đáp ngoạn mục. Họ tốt với nhau thì không tổn hai đến sự phát triển của các nước ASEAN. Trâu bò húc nhau ruồi muỗi tổn thương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm