Anh bỏ quy định cách ly với người đến từ Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Nước Anh sẽ bỏ quy định cách ly 14 ngày bắt buộc phòng Covid-19 với những người đến nước này từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.
Trong danh sách bỏ quy định cách ly 14 ngày bắt buộc phòng Covid-19 với những người đến Anh có gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Ý, nhưng không có Mỹ.
Quy định sẽ được áp dụng từ ngày 10.7, giúp vài triệu khách du lịch Anh có thể tận hưởng mùa hè ở nước ngoài và không bị cách ly khi trở về. Tuy vậy, những người trở về từ các nước có nguy cơ dịch Covid-19 cao hơn vẫn phải tự cách ly 14 ngày. Quy định không áp dụng với những người đến Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland.
Danh sách các nước và vùng lãnh thổ đã được công bố, theo đó Việt Nam là nước Đông Nam Á duy nhất xuất hiện. Mỹ vẫn nằm trong danh sách "đỏ" tức mức độ dịch Covid-19 ở nguy cơ cao.
Chính phủ Anh cũng hi vọng các nước, vùng lãnh thổ nằm trong danh sách miễn cách ly sẽ nới lỏng các quy định với du khách Anh.
Ba hãng hàng không lớn nhất châu Âu là British Airways, Ryanair và easyJet, đã ngừng kiện chính phủ Anh vì quy định cách ly bắt buộc với các du khách vì cho rằng sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp hàng không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm