Tổng thống CH Chad thiệt mạng ở chiến trường sau 30 năm cầm quyền Ngày 20.4, phát ngôn viên quân đội CH Chad cho biết Tổng thống Idriss Deby đã thiệt mạng trong chuyến thăm các binh sĩ ngoài tiền tuyến trong cuộc chiến chống phiến quân ở phía bắc nước này.
Thêm 4 ca tử vong vì Covid-19 ở Campuchia, tình hình dịch bệnh căng thẳng Tình hình Covid-19 ở Campuchia tiếp tục báo động. Khmer Times ngày 20.4 đưa tin Campuchia vừa ghi nhận thêm 429 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó trừ 2 ca nhiễm nhập cảnh, tất cả đều liên quan đến vụ 4 người Trung Quốc trốn cách ly ở Phnom Penh vào ngày 20.2 - còn được gọi là sự kiện cộng đồng 20.2.
Một nước châu Phi có biến, Mỹ phải rút nhân viên khi quân nổi dậy tiến về thủ đô Mỹ yêu cầu toàn bộ nhân viên không thiết yếu của mình rời khỏi Cộng hòa Chad vì lo ngại bạo lực gia tăng khi quân nổi loạn đang dần tiến về thủ đô nước này.
Nhân vật đối lập Nga Navalny nhập viện sau 20 ngày tuyệt thực Các bác sĩ nhà tù đã quyết định chuyển chính trị gia đối lập Alexei Navalny đến bệnh viện sau 20 ngày tuyệt thực và đưa ra cảnh báo quốc tế về hậu quả của nguy cơ ông chết trong tù.
Cựu Tổng thống Trump ‘rất nghiêm túc’ xem xét tái tranh cử Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc việc tái tranh cử vị trí tổng thống Mỹ vào năm 2024.
Xe tự lái tự gây tai nạn làm 2 người chết, cổ phiếu Tesla rớt giá Hai cơ quan Mỹ hôm 19.4 cho biết họ đang điều tra vụ tai nạn xe Tesla tự lái ở bang Texas hôm 17.4 khiến hai người thiệt mạng và cảnh sát địa phương cho biết dường như không có ai ngồi trên ghế lái.
Đếm số khủng long bạo chúa từng sống trên trái đất bằng cách nào? Đã từng có khoảng 2,5 tỉ con khủng long bạo chúa sinh sống trên trái đất này, theo một thống kê của các nhà nghiên cứu cổ sinh vật học.
Tổng thống Assad sẽ lại thắng cử sau 10 năm xung đột tại Syria? Syria sẽ tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 26.5. Tuy nhiên, nhiều người chắc chắn rằng Tổng thống Bashar al-Assad sẽ thắng cử thêm nhiệm kỳ thứ 3.
Trung Quốc đóng tàu sân bay lớn nhất, nhưng vẫn không bằng Mỹ Tàu sân bay thứ 3 của quân đội Trung Quốc dự kiến sẽ là tàu sân bay lớn nhất từ trước đến nay do nước này tự đóng. Tuy nhiên, một chuyên gia quân sự cho rằng vì sử dụng năng lượng thông thường, tàu này sẽ không thể mạnh mẽ bằng các tàu sân bay dùng năng lượng hạt nhân của Mỹ.
EU tố Nga đưa 150.000 quân lên biên giới giáp Ukraine Ông Josep Borrell, Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu, hôm 19.4 cho biết có hơn 150.000 binh sĩ Nga đang đóng quân ở biên giới với Ukraine và ở Crimea.
Tàu ngầm hạt nhân Pháp được tái sinh nhờ ghép nối 'đầu này đuôi nọ' Pháp bắt đầu một dự án hiếm có vào tháng 2.2021: ghép nối phần đuôi của tàu ngầm tấn công năng lượng hạt nhân (SSN) lớp Rubis mang tên Perle vào phần đầu của Saphir, một tàu ngầm lớp Rubis khác.
Nhà lãnh đạo Cuba đầu tiên sau kỷ nguyên Castro là ai? Việc ông Raul Castro rời cương vị lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba đánh dấu lần đầu tiên sau 62 năm Cuba sẽ không có một nhà lãnh đạo mang tên Castro. Vậy ai sẽ thay thế ông?