Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 19.10: Làm thế nào để trở thành tổng thống Mỹ

1 Thanh Niên Online
Phải trải qua bao nhiêu bước mới có thể trở thành tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ? Cựu cố vấn nhận định "sẽ không bao giờ có thể thấy kết thúc của Donald Trump"? Tất cả sẽ có trong bản tin bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 19.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là một trong những cuộc bầu cử kéo dài nhất thế giới. Các ứng viên tổng thống Mỹ phải trải qua rất nhiều giai đoạn để trở thành người lãnh đạo nước Mỹ như bầu cử sơ bộ, đại hội đảng toàn quốc, tranh luận tổng thống và ngày tổng tuyển cử chính thức. 
Toàn bộ quá trình này cũng yêu cầu những khoản chi khổng lồ. Tỉ phú Donald Trump và đội ngũ của mình đã chi khoảng 73 triệu USD để giành được vị trí ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa hồi năm 2016, trong đó, 50 triệu USD là từ hầu bao của chính vị tỉ phú này.
Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 19.10: Làm thế nào để trở thành tổng thống Mỹ - ảnh 1
Trong 6 tuần cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016, nhóm tranh cử của bà Hillary Clinton tiêu tốn khoảng 360 triệu USD, cao hơn số tiền đã chi trong 6 tháng đầu năm, nhưng cuối cùng bà vẫn không thể trở thành nữ tổng thống Mỹ đầu tiên được.
Liên quan đến tình hình cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden thúc giục người ủng hộ đi bỏ phiếu sớm hôm 18.10 trong sự kiện vận động tổ chức ở Durham (bang Bắc Carolina). Bang này cho phép cử tri bỏ phiếu sớm từ ngày 15.10.
Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 19.10: Làm thế nào để trở thành tổng thống Mỹ - ảnh 2
Trong khi đó, Tổng thống Trump tham gia một buổi lễ nhà thờ ở Las Vegas, bang Nevada – một bang chiến địa khác. Bang này cho phép cử tri bỏ phiếu sớm từ ngày 17.10.
Cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon vừa đưa ra dự đoán kết quả cho cuộc bầu cử năm 2020. Ông cho rằng nếu có phải rời Nhà Trắng sau cuộc bầu cử sắp tới thì Tổng thống Donald Trump cũng sẽ tái tranh cử vào năm 2024. Ông Bannon nói: “Chúng ta sẽ không thể thấy được sự kết thúc của Donald Trump đâu”.
Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 19.10: Làm thế nào để trở thành tổng thống Mỹ - ảnh 3
Cựu chiến lược gia Nhà Trắng dự đoán rằng Tổng thống Trump sẽ giành chiến thắng trong ngày 3.11 sắp tới. Ông cũng khẳng định: “Nếu vì bất cứ lý do nào mà kỳ bầu cử này bị cướp khỏi tay ông ấy, hoặc ông Joe Biden bằng một cách nào đó thắng cử thì ông Trump sẽ thông báo tái tranh cử vào năm 2024 ngay”.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm