Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 29.10: Tổng thống Trump bắt đầu ‘lội ngược dòng’ trên các khảo sát?

77 Thanh Niên Online
Ông Trump bắt dầu dẫn trước trên các bảng khảo sát? Tổng thống Trump có tiếp tục tranh cử khi dịch Covid-19 lan mạnh ở Mỹ? Đâu là 13 nguyên tắc dự đoán tổng thống Mỹ của "tiên tri bầu cử" Allan Lichtman? Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 29.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Bản tin bầu cử Mỹ 2020 ngày 29.10 của Truyền hình Báo Thanh Niên sẽ có những thông tin đáng chú ý sau:

Ông Trump bắt dầu dẫn trước trên các bảng khảo sát

Trong một cuộc vận động ở Allentown, Pennsylvania ngày 26.10, Tổng thống Donald Trump đã nhắc đến kết quả khảo sát từ hãng thăm dò dư luận Rasmussen Reports cho thấy ông có lợi thế dẫn trước ở một số bang. Ông nói ở Ohio, ông dẫn trước đến 4-5 điểm và ở Florida, ông tạo ra cách biệt 4 điểm so với đối thủ Joe Biden.
Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 29.10: Tổng thống Trump bắt đầu ‘lội ngược dòng’ trên các khảo sát?  - ảnh 1

Tổng thống Trump tại sự kiện vận động ở bang Arizona

Reuters

Tuy nhiên, một cuộc thăm dò toàn quốc từ Rasmussen trong hôm 27.10 cho thấy ông Biden dẫn trước với cách biệt 2 điểm trên toàn quốc (49% đến 47%), Một cuộc thăm dò toàn quốc của Rasmussen từ đầu tháng này cho thấy ông Biden cũng dẫn trước ở một số bang chiến địa, bao gồm Pennsylvania (Biden: 50% - Trump: 47%), Arizona (Biden: 48% - Trump: 46%), và Ohio (Biden: 48% - Trump: 47%). Tuy nhiên, ông Trump dẫn trước 4 điểm ở bang chiến địa Florida (50% so với 46%) và 1 điểm ở Bắc Carolina (48% so với 47%), theo các cuộc khảo sát gần đây của Rasmussen.

Tổng thống Trump dự kiến dồn dập vận động tái tranh cử khắp nơi trong tuần cuối

Thời gian đến ngày tổng tuyển cử tại Mỹ không còn nhiều, hơn 76 triệu cử tri đã đưa ra quyết định và 2 ứng viên chỉ còn rất ít thời gian để thuyết phục những người đang do dự.Trong thế phải bám đuổi khi tụt lại sau trong cuộc đua năm nay, tổng thống Donald Trump có vẻ như đang là người tích cực hơn trong việc tổ chức các hoạt động tranh cử với thời gian ít ỏi còn lại. Chỉ trong chưa đầy 1 tuần, dự kiến ông Trump sẽ vận động ở 10 bang. Trong đó, 2 ngày cuối trước ngày bầu cử chính thức, lịch trình của ông sẽ cực kỳ dày đặc.
Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 29.10: Tổng thống Trump bắt đầu ‘lội ngược dòng’ trên các khảo sát?  - ảnh 2

Tổng thống Trump lên chuyên cơ Air Force One rời Arizona sau khi kết thúc buổi vận động tranh cử tại đây

Reuters

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dịch tễ học cho rằng các sự kiện vận động tranh cử đặt ra nhiều nguy cơ y tế khi người tham gia la lớn, hò hét, và thường không đeo khẩu trang.

Máy bay lạ xuất hiện tại khu vực ông Trump phát biểu tranh cử

Trong sự kiện vận động tranh cử tại bang Arizona của tổng thống Donald Trump, một sự cố nhỏ đã xảy ra, "giật" spotlight của ông Trump trong một thời gian ngắn khi một chiếc máy bay khả nghi xuất hiện trên bầu trời gần nơi ông Trump đang phát biểu. Chiến đấu cơ cũng đã ngay lập tức được huy động để ngăn chặn chiếc máy bay không mời mà đến. Và khi những người tham gia cuộc vận động tranh cử đang còn hoang mang thì tổng thống Trump gọi đây là “một màn trình diễn nhỏ”.

Máy bay lạ xuất hiện tại khu vực Tổng thống Trump phát biểu tranh cử

Theo đài CNN, chiến đấu cơ F-16 đã cố gắng liên lạc và máy bay khả nghi ban đầu phớt lờ cảnh báo. Ngay sau đó, chiếc F-16 đã thả pháo sáng cảnh báo, rồi thiết lập liên lạc vô tuyến với máy bay và hộ tống nó ra khỏi khu vực.
Ngoài ra, bản tin Bầu cử Mỹ 2020 của Báo Thanh Niên ngày 29.10 còn rất nhiều tin tức đáng chú ý khác.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Zony Nguyen Zony Nguyen

Zony Nguyen Zony Nguyen

Hãy để Trump ở lại nhà trắng. Ngay lúc này không ai thích hợp hơn ông ấy. Nước Mỹ cần ông ấy.
Huynh Nhu Nguyen

Huynh Nhu Nguyen

Có gì tốt nhỉ khi trump là người đã huy bỏ đi công sức đàm phán hiệp định TPP để ảnh hưởng tới việt nam mình.thiệt hại và mất đi cơ hội đưa hàng hoá vào thị trường mỹ và các nước khác
da***@sinhvien.hoasen.edu.vn

da***@sinhvien.hoasen.edu.vn

Trump bỏ TPP vì nó không có lợi cho Mỹ. Và Trump kêu bàn hiệp định mới có lợi cho Mỹ. Ông ấy còn đề nghị 1 bản riêng cho VN
3 phản hồi
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

tôi tin ông trump tái đắc cử vì ông ấy làm rất tốt .tôi thích ông ấy
Martin Nguyen

Martin Nguyen

Tôi chọn bỏ phiếu cho ông Trump, và tôi tin ông sẽ thắng cử nhiệm kỳ thứ 2
Shiro Nguyễn

Shiro Nguyễn

Ai cho ông bỏ phiếu ở Mỹ
Hoa Tran Hoa

Hoa Tran Hoa

tổng thống donaldtrump là số một
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm