Bảo tàng Louvre bị người biểu tình chặn lối, du khách tức giận

0 Thanh Niên Online
Hôm 17.1, du khách đến Bảo tàng Louvre ở Paris đã bị bỏ mặc trong giá lạnh vì những người biểu tình chống cải cách lương hưu chặn hết lối vào.
Bảo tàng Louvre nổi tiếng thế giới ở Paris đã phải đóng cửa sáng 17.1 sau khi nhóm người lao động Pháp đình công chặn lối vào. Các cuộc đình công của công đoàn Pháp diễn ra trên khắp đất nước đang bước qua tuần thứ 7, phản đối kế hoạch cải cách lao động và cải cách lương hưu của chính phủ.
Bảo tàng Louvre bị người biểu tình chặn lối, du khách tức giận - ảnh 1

Hàng dài du khách xếp hàng chờ được vào bảo tàng Louvre ngày 17.1

Reuters

Hàng trăm khách du lịch, trong đó nhiều người đã mua vé trước phải bị xếp hàng bên ngoài, chẳng biết đến khi nào bảo tàng mới mở cửa lại. 
Một số người đã trở nên vô cùng giận dữ. Một du khách đòi hỏi: “Tôi muốn được trả lại tiền ngay! Tôi muốn thời gian, tiền cho thời gian chứ không phải vé vào nữa!”.
Một du khách đến từ miền nam nước Pháp bức xúc: “Tôi đã trả tiền cho khách sạn, xe lửa và vé (đến Louvre), vậy họ sẽ hoàn trả cho tôi chứ? Tôi yêu cầu 500 euro mà tôi đã bỏ ra để có mặt ở đây hôm nay. Rồi thì cũng bị đứng ở ngoài thôi.”
Mặc dù có sự bất tiện, nhiều du khách lại thể hiện sự ủng hộ cho cuộc đình công. Elaine, du khách đến từ Tây Ban Nha chia sẻ, “Đối với chúng tôi, thật khó chịu khi đến Paris và thấy bảo tàng Louvre đóng cửa, nhưng tôi ủng hộ họ, tôi hoàn toàn hiểu họ.”
Bảo tàng Louvre bị người biểu tình chặn lối, du khách tức giận - ảnh 2

Người biểu tình chặn lối vào bảo tàng Louvre ngày 17.1

Reuters

Nhiều ngành công nghiệp đã mất động lực kể từ khi chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron đưa ra đề án cải cách lương hưu. Tuy nhiên, nhiều người lao động cũng đã phải ngừng đình công, quay trở lại làm việc sau nhiều tuần không có lương.
Bảo tàng cho biết vé mua trong ngày sẽ được hoàn trả đầy đủ cho du khách. Đó là một niềm an ủi nho nhỏ đối với nhiều du khách đến xem triển lãm nhưng phải ra về khi còn chưa được bước vào bên trong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm