Bất chấp Covid-19, 'tín đồ mua sắm' càn quét hàng Chanel ở Seoul trước đợt tăng giá

0 Thanh Niên Online
Hơn 100 người Hàn Quốc xếp hàng đợi bên ngoài cửa hàng Chanel tại Seoul hôm 13.5, bất chấp nguy cơ làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai để tranh thủ mua sắm trước đợt tăng giá dự kiến.
Hàng dài người mua sắm đổ xô đến cửa hàng thời trang Chanel tại Seoul hôm 13.5. Tất cả đều hy vọng có thể mua được hàng trước đợt tăng giá sắp tới. Họ tụ tập bất chấp nguy cơ từ làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 tại đất nước được xem là điển hình thành công trong việc ngăn chặn dịch.
Có nhiều tin đồn trên mạng xã hội cho rằng các sản phẩm của Chanel sẽ tăng giá trong tuần này. Vì vậy hơn 100 người đã đến đợi cửa hàng mở cửa từ 5 giờ sáng và đeo khẩu trang. Phát ngôn viên của Cửa hàng Lotte Moon Ho-ik cho biết sự nóng lòng sở hữu những mặt hàng cao cấp xuất phát từ mong muốn được mua sắm sau nhiều tuần phải cách ly tại nhà.
Bất chấp Covid-19, 'tín đồ mua sắm' càn quét hàng Chanel ở Seoul trước đợt tăng giá - ảnh 1

"Con nghiện mua sắm" Hàn Quốc xếp hàng trước cửa hàng Chanel ở thủ đô Seoul.

Reuters

“Doanh số các mặt hàng xa xỉ tăng cao bất thường so với các mặt hàng khác tại cửa hàng. Số người đang xếp hàng để mua những mặt hàng cao cấp đã tăng gấp 2 hay gấp 3 so với hồi đầu tuần này", ông Moon nói.
Người Hàn Quốc có cả tên gọi riêng cho hiện tượng này – bobok sobi hoặc mua sắm phục thù – và nó đã diễn ra kể từ khi chính phủ nới lỏng lệnh giãn cách xã hội vào đầu tháng này. Ông Moon cũng cho rằng nhu cầu từ những người thường mua các mặt hàng xa xỉ ở nước ngoài đã tăng đột biến vì họ không thể đi đến những nơi đó trong vài tháng qua.
Nhiều người Hàn Quốc thường dùng túi xách hàng hiệu làm quà cưới. Một số người hôm 13.5 cũng hy vọng mua được một số mặt hàng của Chanel để tặng người thân, dù đám cưới đã phải hoãn suốt vài tháng qua. Đại diện truyền thông của cửa hàng Chanel tại Seoul cho biết, trụ sở của họ tại Pháp đã tăng giá các mặt hàng vào ngày 11.5, và xác nhận sẽ tăng giá trên tất cả các thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.