Bầu cử Mỹ 2020: người tố cáo gia đình ứng viên Joe Biden nói gì?

2 Thanh Niên Online
Một cựu cộng sự kinh doanh của ông Hunter Biden – con trai ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, cho biết ông đang chuyển giao các thiết bị cho FBI với bằng chứng hỗ trợ các cáo buộc về các giao dịch kinh doanh giữa gia đình ông Joe Biden và các đối tác Trung Quốc.
“Tôi đã nghe Joe Biden nói rằng ông ấy chưa bao giờ thảo luận về công việc kinh doanh với Hunter. Điều đó là sai. Tôi là người nắm rõ trực tiếp chuyện này vì tôi đã trực tiếp làm việc với gia đình Biden, bao gồm cả Joe Biden.”
Ông Tony Bobulinski - một cựu cộng sự kinh doanh của ông Hunter Biden, con trai ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, cho biết ông đang chuyển giao các thiết bị cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) trong đó chứa bằng chứng hỗ trợ cho cáo buộc có giao dịch kinh doanh giữa gia đình Biden và các đối tác Trung Quốc.
Bầu cử Mỹ 2020: người tố cáo gia đình ứng viên Joe Biden nói gì? - ảnh 1

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chào những người ủng hộ ở trung tâm thành phố Wilmington, Delaware (Mỹ) ngày 23.10

Reuters

Ông cho biết các cáo buộc của mình có bằng chứng là email, trò chuyện trên mạng xã hội WhatsApp, thỏa thuận, tài liệu và các bằng chứng khác. Ngoài ra, ông nói mình có ba chiếc điện thoại từ những năm 2015-2018 chứa những tài liệu mà ông dự định sẽ chuyển cho FBI vào ngày 23.10.
Phát biểu của ông Bobulinski với báo chí đã được chiến dịch của Tổng thống Trump sắp xếp ngay trước khi tổng thống tham gia vào cuộc tranh luận cuối cùng với cựu phó tổng thống Biden ở Tennessee.
Bầu cử Mỹ 2020: người tố cáo gia đình ứng viên Joe Biden nói gì? - ảnh 2

Hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden tại cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng ở Nashville, Tennessee (Mỹ) ngày 22.10

Reuters

Một cuộc điều tra của Ủy ban Tình báo Thượng viện - do Đảng Cộng hòa chi phối, vào tháng trước đã công bố những kết luận về gia đình cựu phó tổng thống, không đưa ra bằng chứng nào cho thấy ông Joe Biden đã gây ảnh hưởng không đúng đắn lên chính sách của Mỹ. Trong khi đó, ông Trump và các con của ông cũng bị cáo buộc vi phạm xung đột lợi ích kể từ khi ông vào Nhà Trắng, đa số có liên quan các hoạt động kinh doanh bất động sản và khách sạn của gia đình tổng thống ở Mỹ và nước ngoài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dao Tuan Kiet

Dao Tuan Kiet

Trung will win.
Lộ Nguyễn Xuân

Lộ Nguyễn Xuân

Cầu mong cho Donald Trump đắc cử nhiệm kỳ 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm