Bé gái 5 tuổi 'cực kì nghiêm túc' nhắc nhở mọi người ở nhà ngăn dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Nova Knight mới 5 tuổi, nhưng cô bé cực kì nghiêm túc trong việc giúp mọi người giữ an toàn trong đợt bùng phát dịch Covid-19 này.
Đoạn video đầu tiên của cô bé ở Alaska này hôm 26.3 nhận được hơn 18.000 lượt xem. Nova sống cùng bố mẹ là Robby và Rebecca và em trai Colton (2 tuổi).
Đoạn video đầu tiên được cô bé thực hiện sau khi xem Thủ tướng Canada Justin Trudeau cảm ơn trẻ em ở Canada vì đã không ra ngoài chơi và thực hiện đúng trách nhiệm của mình trong cuộc chiến chống virus corona.
"Con rất tiếc khi mọi người không thể đi chơi. Đừng đi đâu cả. Và nhớ rửa tay. Con nghiêm túc đó", Nova nói trong đoạn video. Bà ngoại cô bé đăng đoạn phim lên Twitter với nội dung: "Cháu ngoại 5 tuổi của tôi quay đoạn video này sau khi được xem ông Trudeau trò chuyện với trẻ em về virus corona".
Bé gái 5 tuổi 'cực kì nghiêm túc' nhắc nhở mọi người ở nhà ngăn dịch Covid-19  - ảnh 1

Nova Knight (5 tuổi) kêu gọi mọi người ở nhà để chống dịch Covid-19.

Chụp màn hình Twitter

Ngày 27.3, ông Trudeau trả lời: "Lời nhắc nhở thật tuyệt! Cảm ơn vì đã chia sẻ đoạn phim. Hãy nói với cháu bà là tôi rất vui khi cô bé lan truyền thông điệp ra thế giới. Tôi hy vọng mọi người nghe theo lời khuyên này và nhớ rửa tay và ở nhà. Vì cô bé nói đúng, đó là cách giúp tất cả chúng ta giữ an toàn".
Sau khi được Tổng thống Trudeau khen ngợi, Nova liên tục nhờ mẹ quay lại những lời nhắc nhở của mình về việc phải rửa tay thường xuyên và khuyến khích mọi người ở nhà để tránh bị nhiễm virus corona.
Trong một đoạn video khác, cô bé nói: "Nếu mọi người đi siêu thị, ho rồi lấy tay che lại, rồi lại đụng vào thứ gì đó mà lại không mua. Có người khác đụng vào và mua vật đó thì họ sẽ bị ốm".
"Con nghiêm túc đó, ở nhà và an toàn. Nghiêm túc thật đó", Nova nhấn mạnh.
Nhắc nhở mọi người giữ an toàn trong đại dịch Covid-19 không chỉ là việc của em bé, Tổng thống 75 tuổi của Uganda, ông Yoweri Museveni, cũng tự quay video hướng dẫn người dân tập thể dục để ở nhà chống dịch Covid-19.
Ông Museveni đăng lên Twitter cá nhân: "Tôi thấy nhiều người đi bộ và chạy ở đường vòng phía bắc, họ tập thể dục. Việc đó nên kết thúc. Nếu muốn, bạn có thể tập trong nhà mà".
Bé gái 5 tuổi 'cực kì nghiêm túc' nhắc nhở mọi người ở nhà ngăn dịch Covid-19  - ảnh 2

Tổng thống 75 tuổi của Uganda quay video tập thể dục trong văn phòng để kêu gọi người dân ở nhà.

Reuters

Sau khi chạy chân trần quanh phòng làm việc, ông Museveni còn trổ tài hít đất.
Uganda đã ghi nhận 53 ca nhiễm Covid-19 và áp dụng nhiều biện pháp chống dịch Covid-19 từ giữa tháng 3 Nước này cũng áp dụng lệnh phong tỏa kéo dài 14 ngày.
Các cửa hàng không thiết yếu phải đóng cửa, phương tiện giao thông cá nhân và các buổi tụ họp trên 5 người bị cấm để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm