Bệnh viện dã chiến cuối cùng tại Vũ Hán đóng cửa khi dịch Covid-19 thuyên giảm

0 Thanh Niên Online
Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV phát sóng hình ảnh các bệnh nhân xuất viện gần đây rời khỏi bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán – tâm điểm bùng phát dịch Covid-19, dấu hiệu cho thấy các nỗ lực của chính quyền nhằm kiểm soát virus corona đang có hiệu quả.
Hôm 10.3, đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đưa tin bệnh viện cuối cùng trong số 14 bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán đã chính thức đóng cửa. Việc đóng cửa diễn ra cùng ngày với chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình đến tâm dịch Covid-19 kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát hồi tháng 12.2019.
Hôm 11.3, Trung Quốc cho biết cả nước có thêm 24 ca nhiễm virus corona mới, trong đó có đến 10 ca là người nhiễm từ bên ngoài trước khi đến đại lục. Toàn bộ 22 ca tử vong mới trong ngày 10.3 đều thuộc tỉnh Hồ Bắc, nơi có thành phố Vũ Hán - địa điểm xuất phát của dịch Covid-19.
Bệnh viện dã chiến cuối cùng tại Vũ Hán đóng cửa khi dịch Covid-19 thuyên giảm - ảnh 1

Một góc bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán lúc còn hoạt động

Reuters

Nhìn chung, tình hình dịch vẫn trong xu hướng giảm ở Vũ Hán nói riêng và toàn Trung Quốc đại lục nói chung; trong lúc nó đang lây lan nhanh chóng ở các quốc gia khác, như Ý hay Mỹ. Tính đến trưa 11.3, trên toàn thế giới đã có gần 119.000 trường hợp nhiễm virus corona trong đó 4.290 người đã tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm