Bi kịch dịch Covid-19: Con xuất viện vào ngày cha qua đời

0 Thanh Niên Online
 Ông Dario New (52 tuổi) may mắn khi hồi phục sau cơn bệnh Covid-19 thập tử nhất sinh và có thể tiếp tục bước đi trên những con phố quen thuộc của TP Buenos Aires. Nhưng người cha 83 tuổi của ông lại không may mắn như vậy.
Ngày ông Dario New được xuất viện cũng là ngày mà cách đó hơn 3 km, cụ Alberto qua đời vì Covid-19.
"Cha tôi bị cách ly và chúng tôi không thể trò chuyện với cha, không ai đến thăm ông được. Chúng tôi đưa điện thoại cho y tá và nhờ vậy mà ít nhất cha tôi còn nghe được tiếng tôi", ông Dario nhớ lại.
Tỉnh giấc giữa cơn sốt cao trong một đêm tháng 4, ông Dario không hề biết cha mình đã nhiễm virus corona chủng mới.
Bi kịch dịch Covid-19: Con xuất viện vào ngày cha qua đời - ảnh 1

Ông Dario New ngậm ngùi nhớ lại tình cảnh không thể gặp cha lần cuối trước khi ông qua đời vì Covid-19.

Chụp màn hình video

Ông vật vã với các triệu chứng trong 13 ngày nhưng cuối cùng cũng dần khỏe lại. Ngay đêm ông được xuất viện, bệnh tình của cha ông trở nặng hơn. Một y tá sắp xếp cho hai người nói chuyện với nhau lần cuối qua điện thoại.
"Tôi biết là cha tôi hiểu rằng ông ấy không phải ra đi trong cô độc và không có gia đình bên cạnh. Việc cho mượn điện thoại chỉ là một hành động đơn giản, nhưng đối với tôi lúc đó thì thật là đáng quý vì người y tá đó đã cho phép tôi nói lời tạm biệt với cha mình", theo ông Dario.
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, ông Dario hiểu rằng một lời tạm biệt, dù ngắn ngủi và từ nơi xa, vẫn tốt hơn là không có gì. Ông muốn gửi lại cảm ơn đến viên y tá đã cho phép mình nói lời tạm biệt với cha.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm