Bị ông Trump châm chọc, thiếu nữ hoạt động môi trường phản ứng ra sao?

0 Thanh Niên Online
Nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg phản bác lại những lời chế nhạo của Tổng thống Mỹ Donald Trump bằng cách thay đổi lời giới thiệu trên trang twitter cá nhân theo nội dung ông Trump nói.
Tối 23.9, Tổng thống Trump đăng đường dẫn đến bài phát biểu của nữ sinh Greta Thunberg - nhà hoạt động môi trường 16 tuổi tại hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc về khí hậu. Trong đó, cô giận dữ lên án các lãnh đạo thế giới đã thất bại trong việc giải quyết biến đổi khí hậu. 
Bị ông Trump châm chọc, thiếu nữ hoạt động môi trường phản ứng ra sao? - ảnh 1

Greta Thunberg phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

Reuters

Ông Trump viết với đôi chút châm chọc: "Cô bé có vẻ là một bé gái nhỏ rất vui vẻ, mong đợi tương lai tươi sáng và tốt đẹp. Thật tuyệt khi được gặp cô bé!". 
Ngày 24.9, Thunberg phản ứng bằng việc bổ sung lý lịch trên Twitter cá nhân thành: ""Một bé gái nhỏ rất vui vẻ mong đợi tương lai tươi sáng và tốt đẹp".
Bị ông Trump châm chọc, thiếu nữ hoạt động môi trường phản ứng ra sao? - ảnh 2

Greta Thunberg lườm Tổng thống Trump khi cả 2 đụng mặt tại văn phòng Liên Hiệp Quốc

Reuters

Bắt đầu từ 1 năm trước, Thunberg nghỉ học các ngày thứ sáu để tham gia biểu tình vì môi trường bên ngoài Nghị viện Thụy Điển, là nguồn cảm hứng cho hàng triệu trẻ em và chiến dịch đình công vì môi trường Fridays for Future (Ngày thứ Sáu vì Tương lai).
Thunberg hiện đang được đề cử giải Nobel Hòa bình, và có khả năng rất cao sẽ được xướng tên khi giải Nobel được công bố vào tháng sau. 
Trong khi đó, Tổng thống Trump vẫn khẳng định ông xứng đáng được trao giải Nobel Hòa bình: "Tôi nghĩ tôi sẽ nhận được giải Nobel vì rất nhiều thứ; đó là nếu họ trao giải công bằng, điều họ không hề làm".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Đảo ngược chính sách của ông Trump, ưu tiên năng lượng sạch có giúp ông Biden tạo việc làm?

Đảo ngược chính sách của ông Trump, ưu tiên năng lượng sạch có giúp ông Biden tạo việc làm?

Ngày 27.1, Tổng thống Mỹ Joe Biden kí sắc lệnh đưa việc xử lý biến đổi khí hậu lên làm ưu tiên hàng đầu, bao gồm việc tạm dừng các hợp đồng thuê mỏ dầu khí mới trên đất liên bang và cắt giảm trợ cấp nhiên liệu hóa thạch. Ngoài ra, ông Biden cũng theo đuổi các chính sách năng lượng sạch mà ông cho là sẽ đem lại lợi ích cho nền kinh tế.
Các biến thể virus corona mới gây Covid-19 nguy hiểm đến đâu?

Các biến thể virus corona mới gây Covid-19 nguy hiểm đến đâu?

Thông tin biến thể mới của virus corona gây đại dịch Covid-19 được phát hiện lần đầu tiên ở phía nam nước Anh có thể dễ gây chết người hơn virus nguyên chủng khiến nhiều người lo lắng. Thực tế là, nếu không có thêm các bằng chứng xác thực, chúng ta không thể chắc chắn hoàn toàn về mối liên hệ giữa biến thể mới và nguy cơ gây tử vong.