Bức tranh 'đóng bụi' nhiều năm trong bếp bất ngờ có giá 6 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Bức tranh Ý "Đức Kito bị chế nhạo", sáng tác vào thế kỷ thứ 13 và thất lạc bấy lâu vừa được tìm thấy trong nhà bếp của một phụ nữ Pháp lớn tuổi, được định giá lên tới 6 triệu USD.
Bạn có bao giờ tưởng tượng rằng một món đồ vật cũ kỹ nào đó trong nhà bạn đến một ngày sẽ được định giá hàng triệu USD hay không? Câu chuyện này vừa xảy ra tại Pháp đấy.
Bức tranh cũ kỹ này được treo trên tường bếp suốt nhiều năm qua. Chủ nhân của nó, một phụ nữ Pháp lớn tuổi, vô cùng bất ngờ khi biết tranh có thể trị giá hơn 6 triệu USD. Chuyên gia Eric Turquin nói đây thật ra là bức tranh "Đức Kito bị chế nhạo" tranh của Cimabue, họa sĩ Ý thời kỳ đầu Phục hưng, vẽ từ thế kỷ 13 và được cho là mất tích từ lâu.
Cimabue, còn được biết với cái tên Cenni di Pepo hoặc Cenni di Pepi, là một họa sĩ người Ý và nhà thiết kế đồ khảm sống tại thành phố Florence. Cimabue thường được coi là một trong những họa sĩ vĩ đại đầu tiên của Ý thoát khỏi phong cách Italo-Byzantine.
Tranh cho thấy Chúa Kitô bị bao vây bởi một đám đông giận dữ đã đến bắt ông. Ông Turquin cho biết bức tranh nhỏ có thể đã bị cắt ra bởi một đại lý nghệ thuật trong thế kỷ 19 để bán được giá hơn. Đây là lần đâu tiên tranh của họa sĩ Cimabue xuất hiện trên thị trường và cũng là cơ hội đầu tiên để định giá tác phẩm của họa sĩ này.
"Đức Kito bị chế nhạo" và các tác phẩm còn lại sẽ được bán tại nhà đấu giá Acteon ở Paris (Pháp) vào ngày 27.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm